Friday, 11 June 2010 09:33

Chất ung thư trong thuốc lá Mỹ gấp 3 lần nước khác

Read 2652 times
Thuốc lá được sản xuất tại Mỹ có có hàm lượng chất nitroamin - chất gây ung thư đọng lại trong miệng cao gấp 3 lần so với các loại thuốc lá được sản xuất tại các nước khác.

Mới đây, Trung tâm kiểm soát và phòng chống bệnh Mỹ (CDC) đã tiến hành điều tra 126 người đến từ nhiều thành phố  khác nhau. Họ trong độ tuổi từ 18 đến 55, hút ít nhất 10 điếu thuốc/ngày và chỉ hút một loại thuốc. Sau khi những người tham gia hút hết 2.000 điếu thuốc, các nhà khoa học đã đưa ra kết luận trên.

Việc tìm ra các chất đọng lại trong miệng là rất quan trọng bởi nó quyết định tới hàm lượng chất gây ung thư sẽ đi vào trong phổi.

Đồng thời, trong nước tiểu của những người hút thuốc lá sản xuất tại Mỹ, hàm lượng các chất gây ung thư cũng cao hơn 2 lần so với thuốc lá nhãn hiệu Canada và Úc. Điều này cho thấy, các chất gây ung thư đó di chuyển khắp cơ thể của người hút, chứ không riêng ở trong phổi.

Các nhãn hiệu thuốc lá đưa ra tiêu biểu cho từng nước như: Players light và DuMaurier sản xuất tại Canada, Marlboro, Newport Light, Camel Light sản xuất tại Mỹ, Peter Jackson và Peter Stuyvesant của Úc, Benson & Hedges và Silk Cut Purple của Anh.

Được biết, mức độ các chất gây ung thư trong thuốc lá do nhiều yếu tố tạo thành như quá trình sấy, độ ẩm và các loại thuốc bón cho cây trong thời gian trồng.

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18662
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358445