Thursday, 11 August 2011 09:18

Phát hiện ô mai, thịt bò khô Trung Quốc độc hại

Read 1537 times

Trung Quốc vừa mới phát hiện thực phẩm có độc ở ô mai, bò khô gây hại đến người tiêu dùng.

Sở Công thương TP Bắc Kinh, Trung Quốc vừa công bố thu hồi 5 loại thực phẩm bị phát hiện có độc, đang được bày bán rộng rãi trong hệ thống siêu thị ở nước này. Đó là các sản phẩm: phù trúc hiệu Thiên Tường Hằng Sinh, mơ và ô mai đóng bao hiệu Thế Kỷ Hoa Thái, bò khô tẩm ớt hiệu Hảo Chính Điểm, thịt bò xào sẵn hiệu Kim Bác, dẫn nguồn Tân Hoa xã ngày 28/7 cho hay.

Qua kiểm tra cho thấy trong sản phẩm phù trúc trên có chứa formaldehyde với nồng độ 1.700 mg/kg. Đây là một loại hóa chất rất độc hại cho sức khỏe đã bị cấm sử dụng trong thực phẩm, chủ yếu được dùng trong công nghiệp in ấn, nhuộm để giữ được màu sắc nguyên bản.

Ngành thực phẩm Trung Quốc trong những năm gần đây đã bị mất uy tín lớn sau các vụ bê bối thực phẩm, nhiễm độc, hàng nhái...

Mới đây, người ta cũng phát hiện trong chè xanh của Trung Quốc có chứa nhiều chất có hại cho sức khỏe như dầu vừng, dầu hạnh nhân và các loại tinh dầu tổng hợp, trong đó nhiều chất có khả năng gây ung thư.

Theo các nhà nghiên cứu, chè của Trung Quốc có chứa những chất rất nguy hiểm, đặc biệt các chất độc đặc hiệu đối với một số chủng tộc, nhất là chủng châu Âu (Europeids) và chất gây ung thư là dioctylphtalat (viết tắt DEHP), thuộc họ phtalat, các muối và este của axit phtalic.

Theo meo.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 12553
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358438