Tuesday, 06 September 2011 09:36

Hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư

Read 1366 times

một loại virus được thiết kế để tiêm trực tiếp vào các khối u có thể nhắm tới các tế bào ung thư một cách có chọn lọc.Theo một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Nature, một loại virus được thiết kế để tiêm trực tiếp vào các khối u có thể nhắm tới các tế bào ung thư một cách có chọn lọc.

 

Trong một thử nghiệm gồm 23 bệnh nhân, loại virus này chỉ tấn công các khối u chứ không làm ảnh hưởng tới các mô khỏe mạnh.

John Bell, người đứng đầu nghiên cứu thuộc Trường Đại học Ottawa nói: “Chúng tôi thực sự vui mừng vì đây là lần đầu tiên trong lịch sử y học một liệu pháp virus cho thấy khả năng tái tạo phù hợp và có chọn lọc trong các mô ung thư sau khi được truyền qua tĩnh mạch ở người.”

Người ta tin rằng virus này có thể được sử dụng để tạo ra các cách điều trị nhắm trực tiếp vào các tế bào ung thư với nồng độ cao.

Sử dụng virus để tấn công bệnh ung thư không phải là một cách điều trị mới mẻ, song trong nghiên cứu này, virus được tiêm trực tiếp vào các khối u để tránh hệ miễn dịch.

Mặc dù đây mới chỉ là giai đoạn bắt đầu song các nhà nghiên cứu tin rằng trong tương lai virus và các liệu pháp sinh học khác có thể thực sự trở thành các phương pháp để điều trị ung thư.

Theo antđ/Xinhua/thuocvabietduoc

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 12404
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358438