Monday, 07 November 2011 09:05

Robot phẫu thuật các tế bào ung thư

Read 1906 times
 Robot sẽ chụp ảnh giúp các bác sĩ phẫu thuật giám sát chặt chẽ và kiểm tra mức độ loại bỏ hoàn toàn các tế bào ung thư.

Tiến hành phẫu thuật loại bỏ các tế bào ung thư là rất khó khăn, chỉ cần có một tế bào còn sót lại cũng có thể hình thành nên các khối u mới. Vì vậy, các bác sĩ tại Anh đang thử nghiệm một loại robot phẫu thuật mới giúp loại bỏ hoàn toàn các khối ung thư và rút ngắn thời gian điều trị bệnh.

Trong quá trình phẫu thuật, robot sẽ chụp ảnh sau đó phóng đại thành khoảng 50 triệu ảnh nhỏ. Các bác sĩ phẫu thuật sẽ xem những bức ảnh 3D được phóng đại trong suốt quá trình phẫu thuật để có thể giám sát chặt chẽ hoạt động của robot cũng như kiểm tra mức độ loại bỏ hoàn toàn các tế bào ung thư trong các hoạt động phẫu thuật.

Các bác sĩ ở Anh hy vọng việc sử dụng công nghệ này sẽ rút ngắn thời gian phẫu thuật, loại bỏ hết các tế bào ung thư và thời gian bình phục của bệnh nhân sẽ nhanh hơn.

Hiện chi phí để thực hiện một ca phẫu thuật bằng robot này khá tốn kém. Tuy nhiên, các bác sĩ cho rằng, chi phí cao nhưng hiệu quả, giúp bệnh nhân tránh được việc phải phẫu thuật nhiều lần và áp dụng các phương pháp điều trị đắt tiền khác.

Trường Đại học Leeds (Anh) đang bắt đầu tiến hành thử nghiệm loại robot này với 400 bệnh nhân trên toàn thế giới và đã bước đầu thu được các kết quả tích cực. Theo một số bệnh nhân, thời gian điều trị bệnh của họ cũng giảm đi khá nhiều và sức khỏe tốt lên chỉ sau 1 tuần phẫu thuật./.

Theo vov.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18862
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358446