Friday, 06 January 2012 06:53

Phẫu thuật cho bệnh nhân có khối U 90 kg

Read 1705 times
 8 giờ sáng nay, bệnh nhân Nguyễn Duy Hải (31 tuổi, quê Lâm Đồng) người mang khối u 90kg đã được đưa lên bàn mổ tại bệnh viện FV TPHCM.

Phó giáo sư McKay McKinnon- thành viên Hội phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ đích thân mổ cho anh Hải.

Trước khi ca phẫu thuật diễn ra sáng nay, anh Hải đã được hội chẩn lần cuối với đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện FV để đánh giá toàn diện sức khỏe của bệnh nhân. Theo bác sĩ Gerard Desvignes, Giám đốc Y khoa của Bệnh viện FV, sức khỏe bệnh nhân có thể đáp ứng được với ca phẫu thuật.

Tuy nhiên, đây là một ca phẫu thuật lớn với rất nhiều rủi ro đi kèm nguy cơ tử vong trong quá trình phẫu thuật lẫn hậu phẫu. Tỷ lệ thành công khoảng 50%. Các bác sĩ đã giải thích rõ với bệnh nhân và gia đình về những rủi ro này. Sau khi được tư vấn cặn kẽ và hiểu rõ về quá trình phẫu thuật cũng như các rủi ro đi kèm, bệnh nhân và gia đình quyết định tiến hành ca phẫu thuật.

Sáng nay, lãnh đạo bệnh viện FV cho biết, thời gian phẫu thuật dự kiến kéo dài từ 8-10 tiếng, trong tình trạng bệnh nhân được gây mê và huyết áp bình thường. "Anh Hải được truyền 25 đơn vị máu. Đồng thời, anh Duy Hải cần được chăm sóc trong phòng Săn sóc Đặc biệt Chuyên sâu ít nhất 7 ngày"- lãnh đạo bệnh viện cho biết.

 

1710_2imagehandler.ashx

Ca mổ cho anh Hải đang thực hiện và truyền ra màn hình .

Sau hơn 5 tiếng phẫu thuật, các bác sĩ hy vọng chức năng tim và phổi của bệnh nhân sẽ trở lại hoạt động bình thường trong vòng 10 ngày sau khi cắt bỏ khối bướu.

Sáng nay, quá trình phẫu thuật đã được kênh truyền hình MorningStar Entertainment của Mỹ ghi hình trực tiếp. Bệnh viện FV cũng truyền hình trực tiếp ca phẫu thuật đến khán phòng tầng ba của bệnh viện để các bác sĩ tại FV và các bệnh viện bạn có thể quan sát trực tiếp và cùng tích lũy kinh nghiệm.

Tổng chi phí của ca phẫu thuật ước tính khoảng 420.000.000 đồng, chưa bao gồm phí phẫu thuật viên. Tuy nhiên, Bệnh viện FV chỉ thu tượng trưng 252.000.000 đồng, trong đó Hội Chữ Thập Đỏ Đà Lạt ủng hộ 110.000.000 đồng và các nhà hảo tâm khác ủng hộ 142.000.000 đồng thông qua sự kêu gọi của các đơn vị báo đài trong thời gian qua.

Toàn bộ chi phí ăn ở và đi lại của bác sĩ McKay McKinnon trong thời gian một tuần ở Việt Nam do Bệnh viện FV tài trợ. Đồng thời, bác sĩ McKay McKinnon không tính phí phẫu thuật cho bệnh nhân.

Diễn biến ca mổ

8 giờ sáng nay êkip phẫu thuật có 8 bác sĩ gồm PGS.BS McKay McKinnon cùng các bác sĩ Bệnh viện FV đã bắt đầu phẫu thuật bóc tách khối u nặng hơn 90 kg cho anh Nguyễn Duy Hải. Đến 9 giờ các bác sĩ bắt đầu cắt được ¼ khối u. 11 giờ bác sĩ McKinnon dùng dao đốt siêu âm, vừa cắt khối u vừa cầm máu.

Lúc 14 giờ chiều nay, các bác sĩ đã đến công đoạn bóc và lật lớp da khối u. 15 giờ, các bác sĩ đánh dấu chỗ da cần lấy và bấm bằng thiết bị bấm chuyên dụng. Công đoạn kiểm tra, tìm kiếm mạch máu đang thực hiện một cách cẩn trọng nhất, phải mân mê từng cm dưới lớp mô để tìm mạch rồi cột thắt mạch máu lại. Bác sĩ McKay McKinnon vẫn liên tục bóc tách khối u khổng lồ. Ca mổ vẫn đang tiếp diễn.

 Theo tienphong

 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18860
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358446