Saturday, 04 February 2012 06:49

IAEA, OFID hỗ trợ Việt Nam kiểm soát bệnh ung thư

Read 2035 times

Nhân Ngày Ung thư quốc tế (2/2), Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) và Quỹ Phát triển quốc tế của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OFID) đã thỏa thuận hợp tác hỗ trợ Việt Nam kiểm soát bệnh ung thư, đặc biệt là ở phụ nữ, thông qua các dự án của Chương trình hành động điều trị ung thư (PACT) của IAEA.

Tổng Giám đốc OFID J.Al-Herbish đã chuyển cho Tổng Giám đốc IAEA Yukiya Amano 450.000 USD để thực hiện các dự án này.

Chương trình PACT được IAEA khởi động từ năm 2004 nhằm giúp các nước thu nhập thấp và trung bình đối phó với cuộc khủng hoảng bệnh ung thư đang tăng nhanh.

Cùng với các đối tác, IAEA tiếp tục các cam kết tăng cường kiểm soát bệnh ung thư trên toàn cầu. IAEA và OFID đã thành công trong các dự án PACT ở Ghana, Zambia, Urugoay, Albani, Nicaragua và Tanzania.

OFID đã hỗ trợ không hoàn lại tới 800.000 USD trong 3 năm qua và số tiền cho vay thực hiện các dự án này thông qua IAEA đã lên tới 15 triệu USD.

Tổng Giám đốc IAEA Amano nhấn mạnh Ngày Ung thư thế giới giúp nâng cao hơn nữa nhận thức về bệnh ung thư, một trong số ít bệnh không lây nhiễm gây tử vong lớn nhất thế giới. Cuộc chiến chống ung thư đã trở thành một trong các ưu tiên hàng đầu của IAEA.

Trong 32 năm kể từ khi phát động cuộc chiến chống ung thư ở các nước thu nhập thấp và trung bình, IAEA đã dành hơn 250 triệu USD cung cấp các dịch vụ, thiết bị chống và điều trị, đào tạo nhân viên y tế nhằm nâng cao năng lực phòng chống ung thư của các nước đang phát triển.

Một trong các dịch vụ thành công nhất và kéo dài suốt 40 năm qua là dịch vụ kiểm tra với sự hợp tác với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trợ giúp các nước điều chỉnh hợp lý liều lượng phóng xạ trong điều trị ung thư./.

Theo Vietnam+

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18298
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358444