Friday, 09 March 2012 08:56

Thuốc ngủ liên quan đến nguy cơ tử vong và ung thư

Read 1832 times

Thuốc ngủ có thể giúp bạn ngủ ngon hơn, nhưng sử dụng chúng thường xuyên có thể liên quan đến nguy cơ tử vong cao và ung thư.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, đăng tải trên chuyên san BMJ Open cho thấy, những người  uống thuốc ngủ thường xuyên có nguy cơ tử vong cao gấp 4 lần so với những người không dùng thuốc ngủ. Ngoài ra, những người dùng thuốc ngủ có nguy cơ mắc một số loại ung thư nhất định.

Nhóm nghiên cứu, đứng đầu bởi tiến sĩ Daniel Kripke, thuộc Trung tâm y tế Scripps ở California (Mỹ), đã theo dõi hơn 10.500 bệnh nhân có độ tuổi trung bình là 54 tuổi.

Những người này gặp nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau và được bác sĩ kê đơn thuốc ngủ trong khoảng thời gian trung bình 2,5 năm từ năm 2002 đến 2007. Sau đó, các nhà khoa học so sánh nguy cơ tử vong và mắc bệnh ung thư giữa những bệnh nhân sử dụng thuốc ngủ và không sử dụng thuốc ngủ.

Những người uống 18 liều thuốc ngủ/năm có nguy cơ tử vong gấp 3,6 lần so với những người không sử dụng thuốc ngủ, trong khi, những người được kê từ 18 đến 132 liều thuốc ngủ/năm có nguy cơ cao hơn 4 lần. Những người uống trên 132 liều thuốc ngủ/năm có nguy cơ tử vong cao gấp 5 lần so với người không dùng thuốc. Nguy cơ cao nhất ở độ tuổi từ 18 đến 55.

Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy những người sử dụng thuốc ngủ thường xuyên có nguy cơ cao phát triển bệnh ung thư, như ung thực quản, phổi, ruột, máu trắng, tuyến tiền liệt...

Các nhà khoa học cho biết những loại thuốc ngủ có liên quan tới nguy cơ tử vong sớm, bao gồm benzodiazepine, như temazepam; không chứa benzodiazepine, như zolpidem, eszopiclone và zaleplon; barbiturate và antihistamin.

Theo Bee/ungthu

 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18112
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358444