Friday, 25 May 2012 00:42

Robot DNA tiêu diệt tế bào ung thư

Read 2172 times

Các nhà khoa học Trường đại học Harvard (Mỹ) đã chế tạo một loạt robot hoàn toàn từ các sợi DNA có khả năng tìm và tiêu diệt các tế bào bị bệnh trong cơ thể người.

DNA là các sợi chứa các thông tin di truyền của tế bào. Robot làm từ DNA có kích thước nano siêu nhỏ hình dạng như vỏ sò. Trong nghiên cứu được đăng trên tạp chí Science, các nhà khoa học đã lập trình cho robot giải phóng các kháng thể khiến các tế bào ung thư máu tự hủy diệt.

Bước tiếp theo là thử nghiệm loại robot này trên động vật, sau khi đã điều chỉnh cho nó hoạt động lâu hơn trong máu để tìm kiếm các tế bào ung thư.

“Nếu chúng ta có thể tìm tế bào cuối cùng để tiêu diệt hoặc tái lập trình nó, chúng ta sẽ chữa khỏi được bệnh ung thư”, nhà nghiên cứu Shawn Douglas thuộc Đại học Harvard nói.

Ý tưởng robot DNA dựa trên cơ chế hoạt động của các tế bào miễn dịch của cơ thể, với khả năng nhận diện virus hoặc những kẻ xâm lấn trong cơ thể trước khi tấn công và tiêu diệt chúng.

Loại robot mới hứa hẹn phát triển các phương thức điều trị ung thư tân tiến có khả năng tiêu diệt các tế bào bệnh mà không làm tổn hại các tế bào bình thường.

Ngoài ra, nó cũng có thể giúp điều trị căn bệnh tự miễn dịch, tức các tế bào miễn dịch tấn công nhầm trong cơ thể. Robot sẽ giúp tái lập trình các tế bào lỗi này.

Theo suckhoevadoisong


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 17178
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358444