Wednesday, 18 July 2012 09:54

Gen ở gà có thể chống ung thư

Read 1446 times

Theo các nhà nghiên cứu, chất kháng khuẩn được tìm thấy ở gà có thể chống lại bệnh tật và thậm chí họ có thể đưa ra cách mới chống ung thư.

Giáo sư sinh bệnh học thú y James Womack và đồng nghiệp đã nghiên cứu 62 con gà Leghorn trắng và 53 con gà Cornish về tính đa dạng của NK-lysin, một chất kháng khuẩn có tự nhiên ở gà và được dùng như một phương pháp chống lại bệnh tật.

Họ thu được 2 biến thể di truyền của NK-lysin và có 2 điều ngạc nhiên là cả hai đều có khả năng chống nhiễm khuẩn và các bệnh khác, trong khi một biến thể chống lại tế bào ung thư rất thành công.

Nhóm nghiên cứu cho biết họ lựa chọn 2 giống gà này vì gà Leghorn trắng và gà Cornish có ở gần như trên toàn thế giới, có nguồn gốc di truyền tương đối khác nhau.

Sau khi xem xét chuỗi ADN của gà, họ thấy 2 biến thể của các gen cung cấp manh mối về khả năng bảo vệ chống nhiễm trùng của chúng.

Theo tác giả, kết quả này có thể đưa ra các bước khác chống ung thư hoặc triển khai cách phòng ngừa một số nhiễm trùng hoặc bệnh tật. Bước tiếp theo là tiến hành nghiên cứu trên các động vật khác và xem liệu có tồn tại các biến thể tương tự không.

Theo Futurity/tienphong

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 12397
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358438