Thursday, 19 July 2012 09:11

‘Bom thông minh’ điều trị ung thư

Read 1528 times

Một loại ‘bom thông minh’ có chức năng điều trị bệnh ung thư và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể vừa được các nhà khoa học Mỹ thử nghiệm thành công.

"Bom thông minh" được các nhà khoa học thử nghiệm trên chuột bạch bị ung thư da di căn tới phổi. Họ áp dụng phương pháp này cho những tinh cầu rỗng bên trong mạch máu của khối u.

Tác dụng của quả bom khiến các nhà khoa học bất ngờ khi các tinh cầu rỗng giải phóng một loại thuốc có khả năng chống ung thư hiệu quả cao.

Tên khoa học của tinh cầu trong mạch máu này là Nanolipogels (NLGs). Nó còn có thể tạo ra một loại protein có khả năng bảo vệ cơ thể.

Các nhà khoa học cũng cho biết, công nghệ khắc phục bệnh ung thư hiện nay tuy xuất hiện nhiều song không hiệu quả.

Công nghệ điều trị ung thư của các nhà khoa học Mỹ giúp các tế bào ung thư tiết ra những hóa chất gây rối cho hệ miễn dịch của cơ thể. Cũng nhờ điều này, cơ thể người bị ung thư không thể tập trung phát triển tế bào ung thư.

Trên tạp chí Nature, tinh cầu NLGs được miêu tả là có khả năng kết hợp hai phân tử khác nhau. Stephen Wrzesinski, Tiến sĩ đến từ Đại học Dược Yale (Mỹ) cho biết, hai loại phân tử này có tác dụng kích thích hoạt động miễn dịch và chống lại tế bào ung thư.

Các nhà khoa học áp dụng loại "bom thông minh" điều trị ung thư da. Đây là loại ung thư điển hình của miễn dịch trị liệu. Phương pháp này được đánh gia là dấu hiệu tốt đẹp, mở ra con đường điều trị ung thư ở người.

Theo Dailymail/tienphong


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 13007
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358438