Thursday, 13 September 2012 16:28

Cắt khối u khổng lồ ở mông cho người phụ nữ nghèo

Read 1746 times

Ngày 10/9, chị Trần Thị An, người phải nằm sấp bao năm nay vì khối u khổng lồ sau mông đã được phẫu thuật thành công tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An

Ca mổ kéo dài trong 7 tiếng đồng hồ đã loại bỏ toàn bộ khối u nặng 13 kg nằm từ lưng xuống mông của chị An.

Bác sĩ Đậu Huy Hoàn - Phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu Nghệ An, người trực tiếp thực hiện ca mổ cho biết, đây là lần đầu tiên các y, bác sĩ của bệnh viện chứng kiến một khối u lớn như vậy. U lành, có cấu tạo rất phức tạp, trải dài từ cột sống thắt lưng 1 đến xương cụt và trải rộng ra hai bên màng sườn.

Dự kiến, ca mổ sẽ diễn ra trong 3-4 giờ đồng hồ, tuy nhiên trước tình hình phức tạp của khối u, các bác sĩ phải mất gấp đôi thời gian dự kiến để bóc tách, cầm máu, nối mạch máu, tính toán vạt da đắp lại cho bệnh nhân. Đến 16h30, chị An được chuyển từ phòng mổ sang phòng hậu phẫu trong tình trạng sức khỏe khá tốt.

"Đây là một ca mổ kỷ lục về thời gian và cả kích thước khối u mà các bác sĩ Bệnh viện ung bướu Nghệ An từng thực hiện", bác sĩ Hoàn khẳng định.

Theo các bác sĩ, trong thời gian tới, bệnh nhân An sẽ phải thực hiện chế độ hậu phẫu thuật, phải được theo dõi cẩn trọng để quá trình hồi phục diễn ra nhanh và không có sự cố.

Trong thời gian chị An ở phòng mổ, bên ngoài cậu con trai cùng người thân của chị nín thở chờ đợi. Ai cũng cầu mong cho ca mổ sẽ thành công tốt đẹp.

"Nếu không có sự giúp đỡ của những nhà hảo tâm và đặc biệt là sự tận tình của các y, bác sĩ thì mẹ con sẽ phải suốt đời mang khối u trên cơ thể. Trong mơ con cũng không dám nghĩ là mẹ được phẫu thuật", cậu bé Trần Ánh Hoàng, con của chị An cảm ơn kíp mổ khi biết ca phẫu thuật thành công.

Chị Trần Thị An quê ở xã Diễn Kỷ huyện Diễn Châu (Nghệ An) là người có hoàn cảnh éo le, mang trong mình khối u từ nhỏ nhưng không có tiền đi khám. Từ 15 năm nay, khối u cứ lớn dần lên, mỗi khi bị đau, chị chỉ biết mua thuốc giảm đau về uống.

Theo vnexpress

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18846
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358446