Wednesday, 19 September 2012 15:14

Bóc khối u như quả tim thứ hai trong lồng ngực

Read 1634 times

Thủ phạm gây nên những cơn đau, tức ngực dữ dội đã được bóc thành công khỏi ngực của người phụ nữ. Ca phẫu thuật phức tạp bóc khối u nặng 700g nằm ở trung thất trên đẫ diễn ra thành công tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vũ Anh.

BS Lương Từ Hải Thanh – Phó Giám đốc Chuyên Môn bệnh viện - cho biết ê kíp phẫu thuật của bệnh viện vừa phẫu thuật bóc tách thành công khối u quái khổng lồ nằm ở trung thất. Bệnh nhân mang khối u ttrên là Đ.T.T.H. (21 tuổi ngụ tại quận Bình Thạnh, TPHCM).

1985 hinh 1
Bệnh nhân 21 tuổi mang khối bướu khổng lồ trong lồng ngực

Trước đó, bệnh nhân vào viện trong tình trạng đau ngực trái, khó thở khi nằm nghiên sang phải, triệu chứng này đã kéo dài nhiều tháng qua. Qua kết quả chẩn đoán hình ảnh bác sĩ phát hiện tại vùng trung thất của bệnh nhân xuất hiện một khối u lớn như một quả tim thữ hai. Một phần của khối u dính vào màng tim, thần kinh hoành, động mạch chủ, tĩh mạch dưới đòn trái và thùy trên của phổi trái.

Sau khi hội chẩn, bác sĩ kết luận nếu không bóc tách kịp thời khối u sẽ tiếp tục phát triển tấn công và chèn ép tim phổi đe dọa trực tiếp tính mạng người bệnh. Ngày 12/9, sau gần 3 giờ phẫu thuật các bác sĩ đã bóc tách khối u có kích thước 15x10cm với cân nặng 700g ra khỏi cơ thể bệnh nhân.

1985 hinh 2
Khối u bóc ra có hình giống như trái tim

Bác sĩ Hải Thanh cho biết, đây là ca phẫu thuật khó do khối u lớn, dính và chèn ép nhiều bộ phận nguy hiểm. Hiện, bệnh nhân đã ổn định, sức khỏe diễn tiến rất khả quan.

Theo dantri

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18659
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358445