Wednesday, 03 October 2012 01:24

Bệnh nhân ung thư nằm chờ chết bỗng... hồi sinh

Read 1724 times

Có thể nói như vậy về trường hợp bệnh nhân Trần Thị Bé Năm (23 tuổi, ngụ xã An Hòa Tây, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre). Bác sĩ thừa nhận trường hợp của chị Năm là điều kỳ diệu mà khoa học chưa giải thích được.

Tuy chưa thể khẳng định bệnh nhân đã bình phục hẳn hoặc đã khỏi hẳn ung thư xương nhưng trao đổi với phóng viên, bác sỹ Trương Thị Vúng (Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu, Bến Tre) cho biết trường hợp "hồi sinh" của bệnh nhân Trần Thị Bé Năm là điều kỳ diệu mà khoa học chưa giải thích được.

Theo nhận định ban đầu, bệnh nhân Bé Năm khỏe mạnh trở lại có thể là do tác động tổng hợp của các biện pháp điều trị Đông-Tây y kết hợp.

Theo BS Trương Thị Vúng, bệnh nhân Bé Năm bị ung thư xương gần 6 năm nay và đã bước vào giai đoạn cuối gần một năm. Tháng 4, bệnh nhân được cha mẹ đưa về nhà sau khi điều trị gần 5 năm tại Thành phố Hồ Chí Minh không giúp cải thiện sức khỏe.

Sau đó, gia đình đã tiếp tục điều trị bằng Đông y với việc “bốc hàng trăm thang thuốc Nam, kết hợp với các biện pháp châm cứu” nhưng bệnh tình vẫn không được cải thiện.

1995 ung-thu-xuong-21912-de1f6
Hình ảnh tủy xương khi bị ung thư di căn xương

Ngày 6/9, Bé Năm được cấp cứu tại bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu trong tình trạng sức khỏe suy kiệt và mê man. Sáng hôm sau, gia đình xin xuất viện sau khi các bác sỹ nhận định việc điều trị không còn hiệu quả và bệnh nhân có thể tử vong bất kỳ lúc nào.

Tuy nhiên, sau khi được đưa về nhà, bệnh nhân ngủ li bì 24 tiếng đồng hồ và tỉnh dậy vào 1h30 sáng ngày 8/9. Sau đó tình trạng sức khỏe của chị được cải thiện dần; đôi chân bị liệt có thể cử động trở lại và hiện có thể đi xe máy. Những đau nhức của cơ thể bị ung thư giai đoạn cuối cũng “biến mất”.

Hiện Bé Năm đang sử dụng thêm thuốc Nam từ thiện tại chùa Thiện Phước (thị trấn Ba Tri, huyện Ba Tri).

Ông Phạm Hồng Sơn - Phó chủ tịch xã cho biết Ủy ban Nhân dân xã đang xác minh vụ việc để báo cáo lên cấp trên.

Mấy ngày đầu khi bệnh nhân Bé Năm tỉnh lại, nhiều người dân hiếu kỳ đến xem, ít nhiều ảnh hưởng đến an ninh trật tự nhưng hiện tình hình đã ổn định.

Đã xuất hiện nhiều lời đồn thổi có tính "hoang đường, ác ý" xung quanh "ca bệnh" nói trên song Ủy ban Nhân dân xã khẳng định hoàn toàn không có những chuyện đó./.

Theo dantri

 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 16430
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358444