Thursday, 22 November 2012 02:07

Nghiên cứu phí tổn của bệnh nhân điều trị ung thư

Read 1962 times

Để kiểm soát hiệu quả bệnh ung thư và đưa ra những ưu tiên, hành động dành cho sức khỏe cộng đồng, lần đầu tiên tại Việt Nam một nghiên cứu về phí tổn trong điều trị ung thư của bệnh nhân đang được tiến hành trên 1.500 người bệnh trong cả nước.

Nghiên cứu trên có tên gọi “Những phí tổn trong điều trị ung thư, khu vực Đông Nam Á” (ACTION), được thực hiện trên 10.000 bệnh nhân tại 7 nước Asean do Viện Y tế toàn cầu George (George Institute for Global Health) tại Sydney quản lý, dưới sự bảo trợ của Asean Foundation, Quỹ giáo dục không hạn chế của Roche Khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Tại Việt Nam, nghiên cứu sẽ diễn ra từ tháng 9/2012 đến tháng 10/2013 được tiến hành trên 1.500 bệnh nhân đang điều trị ở 3 bệnh viện bao gồm bệnh viện Ung Bướu (TPHCM), bệnh viện K, bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Gánh nặng kinh tế gây ra do ung thư được khảo sát trong nghiên cứu bao gồm chi phí các dịch vụ chẩn đoán và điều trị, thời gian cũng như công sức của bệnh nhân và gia đình họ trong quá trình điều trị ung thư, chất lượng cuộc sống, và khả năng lao động bị mất đi do những khuyết tật  liên quan đến ung thư và bị tử vong sớm.

GS. TS. BS Trương Việt Dũng, Chủ tịch Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học Bộ Y tế xác nhận, các mục tiêu của nghiên cứu này sẽ cung cấp những bằng chứng khoa học mà hiện nay ở Việt Nam cũng như chính phủ các nước ASEAN chưa sẵn có.

Kết quả nghiên cứu sẽ cung cấp thông tin cho nhà quản lý, lãnh đạo y tế để phát triển chiến lược kiểm soát ung thư có cơ sở khoa học, thực tế và công bằng. Các dữ liệu từ nghiên cứu này cũng sẽ giúp chúng ta chuẩn bị một cách chủ động để đối mặt với tác động bởi gánh nặng chi trả cho khám chữa bệnh ung thư ở Việt Nam.

Theo dantri

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 16440
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358444