Tuesday, 27 November 2012 06:44

Xã có hàng chục người chết vì ung thư

Read 1424 times

Nhiều năm nay, người dân xã Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội đã quen với những đám tang của người trẻ tuổi.

Họ sớm từ giã cõi đời phần lớn vì bệnh ung thư.

Ông Nguyễn Đình Dậu- Chủ tịch UBND xã Yên Thường cho biết, những năm trở lại đây số người trong xã chết vì bệnh ung thư ngày một tăng, khiến cho người dân hoang mang, lo lắng.

Ông Nguyễn Trọng Oanh- Trạm trưởng trạm Y tế xã Yên Thường cùng các nhân viên của Trạm cho hay,  7 năm trở lại đây, Yên Thường có khoảng gần 400 người chết, trong đó có đến 84 người chết vì bị ung thư. Tại thôn Xuân Dục, số ca tử vong vì bệnh ung thư là 21 người. “Đó mới là số người chết, còn người đang ủ bệnh ung thư theo thống kê của cán bộ thôn Xuân Dục hiện nay còn có 11 người. Đó là thống kê tạm thời, vì có những người biết mình bị bệnh nhưng họ không nói, họ không muốn đưa tên vào danh sách, người ta bi quan”, một nhân viên của Trạm y tế Yên Thường nói.

Tìm hiểu được biết, mấy năm trở lại đây môi trường sống của người dân xã Yên Thường bị ô nhiễm nặng. Các con mương thoát nước của người dân trong xã có màu nước đen kịt, bốc mùi rất khó chịu. Các nhà máy, xưởng mạ, cơ sở sản xuất giấy nằm sát ngay khu dân cư, hoạt động suốt ngày đêm. Riêng thôn Xuân Dục có tới 14 xí nghiệp sản xuất.

Quá bức xúc, lo lắng cho sức khỏe, nhiều người dân ở xã Yên Thường đã liên tục có kiến nghị đến các cơ quan chức năng đề nghị khảo sát, tìm hiểu nguyên nhân khiến người dân bị ung thư với số lượng lớn như vậy. Người dân ở đây và UBND xã cũng đã lập biên bản, tại biên bản này người dân cho rằng nguyên nhân là do các cơ sở mạ kim loại ở địa phương. Tuy nhiên, về nguyên nhân này đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng kiểm tra, kết luận. Ngoài các cơ sở mạ kim loại, quan sát của phóng viên cho thấy còn có nhiều cơ sở sản xuất giấy ở Yên Thường. Các hoạt động sản xuất công nghiệp này, nước thải được đổ cả vào con kênh Thiên Đức chạy quanh xã. Người dân ở đây cho biết, nước ngầm ở đây cũng đã bị ô nhiễm, có mùi rất lạ.

Được biết, sản xuất seo giấy, mạ kim loại là những hoạt động công nghiệp mà chất thải nếu không được xử lý triệt để, đúng quy trình thì gây hại rất lớn cho môi trường và sức khỏe con người. Theo cán bộ Trạm y tế xã Yên Thường thì đến nay mặc dù biết bị ô nhiễm, sức khỏe người dân bị đe dọa nhưng không có một cơ quan chức năng nào đứng ra cảnh báo, xử lý vấn đề trên.
 Theo giadinh.net
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 15815
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358441