Wednesday, 22 May 2013 07:03

Nên phẫu thuật khi ung thư vú lan sang phổi

Read 1343 times

Bệnh nhân bị ung thư vú di căn đến phổi có thể sống lâu hơn nếu họ được phẫu thuật để loại bỏ các khối u ở phổi, theo một nghiên cứu mới tại Đức.

Thời gian sống trung bình của bệnh nhân ung thư vú bị di căn tới các bộ phận khác của cơ thể và những người trải qua phác đồ hóa trị thông thường dao động từ 12 tháng đến 24 tháng.

Phẫu thuật lâu nay được cho sẽ không mang lại lợi ích cho những bệnh nhân này.

Tuy nhiên, theo HealthDay News dẫn kết quả cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Ludwig Maximilians tại Munich (Đức), thời gian sống trung bình tăng lên 103 tháng ở các bệnh nhân phẫu thuật loại bỏ tất cả các khối u ung thư ở phổi.

“Thông thường, bệnh nhân mắc bệnh ung thư vú di căn không được xem xét cho điều trị phẫu thuật, vì người ta cho rằng những bệnh nhân này sẽ không được hưởng lợi từ các biện pháp can thiệp phẫu thuật với nhiều lý do khác nhau”, tiến sĩ Georgios Meimarakis thuộc Đại học Ludwig Maximilians nói.

Dựa trên những phát hiện này, chuyên gia Meimarakis và các đồng nghiệp của ông “khuyến nghị” rằng các bác sĩ xem xét phẫu thuật cho các bệnh nhân ung thư vú khi ung thư lan đến phổi.

Theo thanhnien

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 12373
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358438