Tuesday, 28 May 2013 11:03

Nhật mở thêm 1 trung tâm trị ung thư siêu hiện đại

Read 1431 times

Đây là cơ sở thứ 4 tại Nhật Bản và là cơ sở thứ 7 trên thế giới sử dụng công nghệ xạ trị “hạt nặng” trong điều trị ung thư.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 19/5, đã đi thăm một Trung tâm điều trị ung thư hiện đại tại tỉnh Saga (thuộc vùng Tây Bắc Nhật Bản).

Trung tâm Tosu dự kiến sẽ khai trương vào tháng 6 tới. Đây là cơ sở thứ 4 tại Nhật Bản và là cơ sở thứ 7 trên thế giới sử dụng công nghệ xạ trị “hạt nặng” trong điều trị ung thư.

Liệu pháp chống ung thư thế hệ mới bằng công nghệ xạ trị "hạt nặng" có khả năng đạt hiệu quả cao trong điều trị tế bào ung thư. Khi bệnh nhân được điều trị bằng công nghệ xạ trị "hạt nặng", các vị trí bình thường khác trên cơ thể không bị ảnh hưởng lớn bởi sự chiếu xạ. Ngoài ra, công nghệ xạ trị "hạt nặng" còn có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư gấp 3 lần so với liệu pháp tia photon.

Thủ tướng Abe cho biết, nhiều bệnh nhân tại các nước khác rất quan tâm đến liệu pháp điều trị ung thư bằng công nghệ xạ trị "hạt nặng" và muốn được điều trị bằng công nghệ này.

Ông Abe nhấn mạnh, Chính phủ Nhật Bản muốn thúc đẩy chuyển giao công nghệ của Nhật Bản và coi đây là một phần trong chiến lược chấn hưng nền kinh tế. Trong chuyến thăm Nga và các tiểu vương quốc Arab thống nhất cách đây 3 tuần, Thủ tướng Abe thông báo, Nhật Bản sẽ giúp 2 quốc gia này xây dựng các cơ sở điều trị ung thư với liệu pháp điều trị hiện đại nhất./.

Theo NHK/VOV

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 13006
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358438