Wednesday, 03 July 2013 09:09

Phát hiện gen mới giúp khỏe tim và chống ung thư vú

Read 1465 times

Gen HEXIM 1 được phát hiện năm 2012 là gen có khả năng làm ức chế sự di căn của tế bào ung thư vú.

Phát hiện gen mới giúp khỏe tim và chống ung thư vú 1
Gen HEXIM 1 được phát hiện năm 2012 là gen có khả năng làm ức chế sự di căn của tế bào ung thư vú.

Chúng ta đều biết tập thể dục mang lại những lợi ích tuyệt vời để có một trái tim khỏe mạnh, nhưng khi gen HEXIM 1 được cấy vào tim chuột trưởng thành đã làm tim tăng trọng lượng và kích thước, đã khiến nhóm nghiên cứu của GS Michiko Watanabe cho rằng gen HEXIM 1 thực sự là niềm hi vọng đối với các bệnh nhân mắc bệnh tim mạch.

Bệnh tim mạch khiến trái tim bị thiếu oxy và các dưỡng chất cần thiết, cũng như làm suy giảm quá trình lưu thông máu, khiến trái tim phình to, hoạt động kém hiệu quả và có thể ngừng đập bất cứ lúc nào. Nhưng khi được cấy gen HEXIM 1, sự lưu thông mạch máu và chức năng tổng thể của tim được cải thiện đáng kể.

PGS Monica Montano, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: HEXEM 1 làm tăng số lượng và mật độ của các mạch máu, giảm sự rối loạn nhịp tim và quá trình lưu thông máu thêm đều đặn trong mỗi nhịp đập. Những con chuột được cấy HEXEM 1 có khả năng chạy quãng đường dài gấp đôi những con chuột bình thường khác.

Trong điều trị ung thư, có nhiều loại thuốc gây ảnh hưởng bất lợi đến tim. Nhưng với việc phát hiện ra hai lợi ích của HEXEM 1, các nhà khoa học hi vọng trong tương lai có thể điều chế ra loại thuốc điều trị ung thư mà không ảnh hưởng xấu đến tim mạch.
 
Theo Dân trí/giadinh
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 8022
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358431