Monday, 05 August 2013 02:17

Xét nghiệm máu phát hiện sớm bệnh ung thư

Read 3260 times

Các nhà khoa học thuộc công ty công nghệ sinh học OncoMethylome của Bỉ và các nhà khoa học Đức đã phát triển thành công 2 phương thức xét nghiệm máu tại nhà mới đơn giản và không tốn kém có thể giúp các bác sĩ phát hiện sớm bệnh ung thư dạ dày và ruột.

Xét nghiệm máu phát hiện sớm bệnh ung thư
Phương pháp mới này không cần những xét nghiệm phức tạp. (Ảnh: ycantho.com)
 

Phương pháp mới này giúp phát hiện bệnh mà không cần bất cứ một xét nghiệm phức tạp hoặc can thiệpgiải phẫu nào.

Phương thức xét nghiệm máu tại nhà mới này sử dụng các mẫu máu để phát hiện các tín hiệu gen đặc thù của bệnh ung thư và chẩn đoán liệu bệnh đã tiến triển đến giai đoạn di căn.

Theo các nhà khoa học thế giới, các phương thức mới này đánh dấu bước phát triển đầy hứa hẹn về phương pháp khám và chẩn đoán bệnh tiện lợi hơn.

Tiến sĩ Ulrrike Stein, một trong những tác giả của phương thức chẩn đoán bệnh ung thư mới này, cho biết khi xét nghiệm máu của gần 380 người bệnh ung thư ruột, 190 người bệnh ung thư trực tràng và 90 người bệnh ung thư dạ dày, họ phát hiện gen S100A4 xuất hiện ở người bệnh ung thư cao hơn nhiều so với người không mắc bệnh.

Phát hiện gen này trong máu người bệnh có thể giúp bác sĩ giám sát được tiến triển của bệnh trong nhiều năm và có thể có các liệu pháp điều trị khác nhau. Lượng gen này xuất hiện cao trong máu đến một mức độ nào đó cho thấy bệnh đã đến giai đoạn di căn.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hiện nay, cứ 17 ca bệnh ung thư ở châu Âu và Mỹ thì có 1 ca ung thư ruột.

Công ty công nghệ sinh học OncoMethylome cho biết họ đã thương lượng với nhiều công ty lớn trên thế giới về việc bán bản quyền của phương thức chẩn đoán ung thư mới này.

Theo TTXVN/Vietnam+/xetnghiemmautainha

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 8022
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358431