Monday, 12 August 2013 02:27

Phát minh mới cho các bệnh nhân bị ung thư do nhiễm bụi amiăng

Read 1340 times

Mới đây, các nhà khoa học Australia đã nghiên cứu tìm ra phép điều trị mới, với hy vọng có thể giúp ích cho các bệnh nhân bị ung thư do nhiễm bụi amiăng.


Tình trạng bệnh nhân bị mắc bệnh ung thư do tiếp xúc với bụi amiăng hiện đang khá phổ biến ở Australia, với khoảng 650 trường hợp được phát hiện mỗi năm. Bụi amiăng xâm nhập vào cơ thể người sẽ gây ra bệnh bụi phổi. Thời gian ủ có thể kéo dài từ 35 năm trở lên, và khi được phát hiện thì đa số bệnh nhân đều có nguy cơ bị tử vong trong khoảng thời gian 18 tháng.

Photo: Rob Gunstone.
Giáo sư Nico van Zandwijk và nhóm nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Các chứng bệnh có liên quan đến bụi amiăng đã tiến hành cấy u trung biểu mô ác tính của người lên cơ thể chuột, để thí nghiệm phương pháp điều trị mới. Kết quả kiểm tra rất đáng ngạc nhiên và Giáo sư Zandwijk dự định sẽ bắt đầu tiến hành thử ngiệm trên cơ thể người vào cuối năm nay. Ông cho rằng đây là nghiên cứu có cơ sở khoa học vững chắc và hy vọng nó có thể giúp ích cho các bệnh nhân bị ung thư do nhiễm bụi amiăng.+

Theo Kim Phụng - Viet Times

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 8650
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358433