Wednesday, 10 September 2008 08:46

Chụp cộng hưởng từ làm chậm quá trình điều trị ung thư vú

Read 17497 times
Những phụ nữ bị chẩn đoán là ung thư vú và đã chụp cộng hưởng từ sẽ làm quá trình điều trị kéo dài thêm 3 tuần trước khi họ được phẫu thuật so với những phụ nữ chỉ chụp X-quang, các nhà nghiên cứu Mỹ công bố.

“Chụp cộng hưởng từ MRI không tốt như chúng ta vẫn nghĩ”, TS Richard Bleicher, công tác tại TT Ung bướu Fox Chase (Philadelphia), cho biết, “Bởi những người đã từng chụp MRI sẽ phải trì hoãn thêm 3 tuần trước khi bắt đầu điều trị”.

“Không chỉ làm chậm lại quá trình điều trị, MRI còn liên quan tới tình trạng chẩn đoán nhầm so với những phụ nữ lựa chọn phương pháp mổ”, Bleicher nói.

Ông cũng cho biết, rất nhiều phụ nữ gần đây được chẩn đoán là ung thư vú bao gồm cả những phụ nữ trẻ và họ thường được chụp thêm MRI sau khi chụp X- quang vú (chụp X-quang cùng với cộng hưởng từ được cho là đem lại kết quả chẩn đoán tốt hơn.

Kết quả này có được từ việc nghiên cứu 557 bệnh nhân mắc ung thư vú đã từng được các bác sĩ chụp X - quang, nhà nghiên cứu bệnh học, bác sĩ phẫu thuật và bác sĩ chuyên hóa xạ trị điều trị.

Hiện mỗi năm có khoảng 1,2 triệu phụ nữ và nam giới trên toàn thế giới mắc mới ung thư vú và căn bệnh này cũng cưới đi 500 ngàn sinh mạng mỗi năm..

Minh Thu

Theo Cringlish

 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18846
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358446