Tuesday, 15 October 2013 02:08

Hiểu biết tốt khối u để điều trị hiệu quả

Read 1560 times

Các nhà nghiên cứu ở Anh quốc lần đầu tiên đã thiết lập được bản đồ tiến triển của đột biến bên cạnh sự phát triển của khối u, điều này giúp tạo ra cách thức tốt hơn trong việc điều trị và phòng ngừa nhiều loại ung thư.

Người ta đã nghiên cứu hơn 7.000 hệ gen (giải mã gen) để tìm ra được các dạng đột biến AND có thể là dấu hiêụ cuả ung thư. Đây là bước rất quan trọng để khám phá ra tiến trình tạo thành khối ung thư. Thông qua phân tích chi tiết đã có thể bắt đầu dùng lượng lớn thông tin từ AND của khối ung thư để hiểu rõ hơn tại sao nó phát triển . Tất cả ung thư đều gây ra bởi đột biến AND xảy ra ở tế bào của cơ thể trong giai đoạn nào đó của đời sống. Các nhà khoa học biết rõ về những điều này, chẳng hạn như các hóa chất từ khói thuốc lá gây đột biến gen tế bào phổi dẫn đến ung thư hoặc tia cực tím khởi phát đột biến tế bào da gây ra ung thư da. Nhưng tiến trình sinh học gây ra đột biến trong ung thư thì chưa được rõ ràng. Như vậy sau tất cả các vấn đề thì vấn đề gây đột biến là nguyên nhân tạo ung thư.

Nghiên cứu 7.042 mã gen của các trường hợp ung thư khắp nơi trên thế giới với 30 loại bệnh khác nhau, các chuyên gia đã tìm ra được những kiểu tiến trình đột biến khác nhau. Họ đã khám phá ra tất cả các ung thư đều chứa hai hoặc nhiều hơn các ký hiệu gây phát triển ung thư, những loại ung thư khác nhau cũng có số lượng đột biến gen khác nhau. Chẳng hạn ung thư buồng trứng thì có 2 tiến trình đột biến để phát triển ung thư, ung thư gan thì có đến 6 tiến trình đột biến. Cũng có loại tiến trình được tìm thấy ở nhiều loại ung thư khác nhau, ngoài 30 ung thư thì có đến 25 kiểu đột biến liên quan đến tích tuổi. Các nhà khoa học cũng khám phá ra họ của men được gọi là APOBEC đã gây đột biến AND, liên quan với hơn phân nửa các trường hợp ung thư.

Theo Doctor’s Guide/suckhoedoisong

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18659
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358445