Friday, 01 November 2013 08:22

Tiêm thuốc vào đầu vú để điều trị ung thư?

Read 1626 times

Nhóm bác sĩ Mỹ tại ĐH Harvard đang nghiên cứu thử nghiệm phương pháp mới để điều trị ung thư vú - tiêm thuốc trực tiếp vào đầu vú bệnh nhân.

Các nhà khoa học lập luận rằng hầu hết bệnh ung thư vú xuất phát từ các tế bào dọc theo đường dẫn sữa - từ những ống nhỏ ở tuyến sữa (tiểu thùy) dẫn đến đầu vú. Vì vậy, tiêm thuốc qua đầu vú là trực tiếp tập trung thuốc vào khu vực cần thiết nhất và giữ không cho thuốc lan sang bộ phận khác của cơ thể.

Tiêm thuốc vào đầu vú để điều trị ung thư? 1
Tuyến sữa - Ảnh MNT

Đại diện nhóm nghiên cứu BS Silva Krause giải thích: “Tiêm thuốc vào đầu vú khiến tác nhận trị liệu chỉ được cung cấp ở khu vực cần thiết nhất và vì thế, có thể giảm tác dụng phụ so với phương pháp hóa trị liệu làm cho thuốc có độc tố có thể đi đến mọi mô trong cơ thể. Phương pháp mới cũng khiến thuốc không đi qua gan và bị gan phân hủy, làm giảm mức độ tác dụng”.

Các nhà khoa học đã tiêm thuốc nhuộm màu vào đầu vú chuột đã bị gây mê để hiểu rõ hơn về kỹ thuật này. Kết quả cho thấy màu nhuộm đi đến toàn bộ đường dẫn của tuyến vú chuột..

Nhóm nghiên cứu cho rằng kỹ thuật điều trị mới thích hợp với tất cả các dạng thuốc, kể cả thuốc hóa trị liệu. Tuy nhiên, họ khuyến cáo rằng hiệu quả dẫn truyền của phương pháp này tùy thuộc rất nhiều vào thầy thuốc điều trị. Thí dụ, bác sĩ đưa thuốc vào đường dẫn nhanh có thể gây tổn hại các tế bào dọc đường dẫn, gây phản ứng viêm.

Theo tin247

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 14447
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358439