Thursday, 21 November 2013 08:52

Ung thư tuyến giáp tăng bất thường ở trẻ Nhật Bản

Read 2438 times

Có ít nhất 26 thiếu niên được chẩn đoán mắc ung thư tuyến giáp ở khu dân cư xung quanh Nhà máy điện hạt nhân Fukushima.

 Ảnh minh họa.

Một nghiên cứu mới đây về tác động của phóng xạ sau thảm họa ở Fukushima đã phát hiện được 26 thiếu niên mắc ung thư tuyến giáp và 32 trường hợp khác bị nghi ngờ cũng có nguy cơ mắc bệnh.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành xét nghiệm trên khoảng 226.000 đối tượng dân cư dưới 18 tuổi - sống trong vùng khi xảy ra thảm họa hạt nhân. Kết quả cho thấy, số người mắc bệnh ung thư tuyến giáp đã tăng bất thường. Bệnh ung thư tuyến giáp thường gặp ở trẻ em hoặc phụ nữ trung niên, giai đoạn đầu không có những triệu chứng đặc biệt. Hơn 95% bệnh nhân thường có u ở trước cổ, giọng nói khàn, khó thở...  
Các chuyên gia nghiên cứu cho rằng vẫn còn quá sớm để kết luận rằng các trường hợp ung thư nói trên có liên quan trực tiếp đến thảm họa hạt nhân tại Nhà máy điện hạt nhân Fukushima ngày 11/3/2011. Theo các nhà khoa học, thời gian 2 năm rưỡi là còn quá sớm để có thể phóng xạ gây ung thư. Cần ít nhất phải từ 3-5 năm mới đủ để xác định được nguyên nhân.
Trong khi đó, gia đình của những trẻ nhỏ mắc ung thư vẫn cho rằng, nguyên nhân khiến con em họ mắc ung thư chính là phóng xạ thoát ra từ sau thảm họa Fukushima.
Để giải quyết những lo lắng của người dân địa phương về sức khỏe con em mình, tỉnh Fukushima sẽ mở rộng các xét nghiệm sàng lọc vào tháng 4 năm tới cho tất cả trẻ em được sinh sau thảm họa.
Theo Japantimes/kienthuc
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18300
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358444