Friday, 14 March 2014 01:07

Kháng thể đơn dòng điều trị ung thư phổi tế bào nhỏ tái phát

Read 1655 times

Các nhà nghiên cứu tại trung tâm ung thư Norris Cotton đã phát hiện ra một loại kháng thể đơn dòng có thể được sử dụng trong tương tai để điều trị ung thư phổi tế bào nhỏ tái phát, khi các biện pháp điều trị khác không hiệu quả.

Kháng thể đơn dòng MAG-1 ở chuột gắn đặc hiệu với thụ thể đích ProVAP (pro-vasopressin) trên màng tế bào, khi được sử dụng, chúng có vai trò quan trọng làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư của người được đưa vào cơ thể chuột.

Nghiên cứu: “Làm suy yếu sự phat triển của ung thư phổi tế bào nhỏ bằng kháng thể đơn dòng MAG-1 với đích là thụ thể ProVAP” đã được đăng trực tuyến trên Frontiers in Oncology.

Tác giả William G. North, tiến sĩ, giáo sư sinh lý học tại Trường Y khoa Geisel ở Dartmouth và là thành viên của Trung tâm ung thư Norris Cotton cho biết: "Chúng tôi đang phát triển các phương pháp điều trị bàng kháng thể đơn dòng nhắm trúng địch cho ung thư phổi tế bào nhỏ tái phát. Nhắm trúng đích với MAG-1 có khả năng có thể có hiệu quả, đặc biệt là khi kết hợp với hóa trị liệu, để điều trị căn bệnh chết người mà chưa có phương pháp điều trị hiệu quả." Ông cũng cho biết nhóm nghiêm cứu của ông đã tạo ra MAG-1 của người cũng không kém phần hiểu quả như ở chuột, và bay giờ họ đang tạo ra hình thưc nhân bản để ứng dụng trên bệnh nhân.

Người dịch: BSNT. Nguyễn Đức Luân

Trung tâm y học hạt nhân & Ung bướu bệnh viện Bạch Mai

Theo Sciencedaily

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 8018
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358431