Monday, 12 October 2020 01:16

50 năm thành lập Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu

Read 1772 times
Sáng 9-10, Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu (Bệnh viện Bạch Mai) tổ chức kỷ niệm 50 năm thành lập (1970-2020) và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất. Trải qua 50 năm xây dựng, phát triển đến nay, Trung tâm Y học hạt nhân (YHHN) và Ung bướu trở thành một đơn vị hoàn chỉnh, đầu ngành trong cả nước.
Từ một đơn vị ngày đầu thành lập có bốn cán bộ nhân viên, hiện Trung tâm có đội ngũ 171 cán bộ được đào tạo, huấn luyện đầy đủ bảo đảm cho hoạt động chuyên môn cả về YHHN và ung bướu. Trung tâm có các đơn vị chuyên môn về YHHN và ung bướu bao gồm: chẩn đoán và điều trị bằng kỹ thuật YHHN; Hóa dược phóng xạ; điều trị ung thư bằng hóa chất (đầu cổ, phổi, lồng ngực; vú - phụ khoa, tiêu hóa, thận, tiết niệu, huyết học); điều trị ung thư bằng phẫu thuật; điều trị ung thư bằng xạ trị, xạ phẫu; gen - tế bào gốc.

Theo PGS, TS Phạm Cẩm Phương, Giám đốc Trung tâm YHHN và Ung bướu, đến nay Trung tâm có nhiều trang thiết bị hiện đại, nguồn nhân lực chất lượng cao đủ khả năng thực hiện các kỹ thuật khó, chuyên sâu trong cả hai lĩnh vực YHHN và Ung bướu, phục vụ chẩn đoán, điều trị đem lại nhiều lợi ích cho người bệnh. Trung tâm đã có các mối quan hệ hợp tác về chuyên môn với nhiều nước, nhiều tổ chức quốc tế, góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho cả nước về YHHN và Ung bướu.

Các thầy thuốc của trung tâm đã triển khai nhiều kỹ thuật hiện đại, chuyên sâu trong chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư, như sử dụng SPECT, PET/CT chẩn đoán và mô phỏng lập kế hoạch xạ trị; Chẩn đoán và điều trị bệnh ung bướu: xạ trị gia tốc, xạ trị điều biến liều, xạ phẫu bằng dao gamma quay, cấy hạt phóng xạ I-125, xạ trị trong chọn lọc bằng vi cầu phóng xạ Y-90 trong điều trị ung thư gan nguyên phát, thứ phát; Chẩn đoán và điều trị bệnh nhiễm xạ...

Trong thời gian tới, Trung tâm tập trung triển khai các kỹ thuật mới, kỹ thuật khó, kỹ thuật chuyên sâu trong chẩn đoán và điều trị lĩnh vực YHHN, ung bướu, gen, tế bào gốc, sinh học phân tử… nhằm giúp nâng cao trình độ chuyên môn ngang tầm khu vực và một số nước trên thế giới.

Theo Minh Hoàng /nhandan.com.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18846
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358446