Tuesday, 20 October 2020 01:55

Ứng dụng gien trị liệu trong chẩn đoán, điều trị ung thư

Read 1606 times

Hội thảo khoa học về điều trị ung thư đã được Trung tâm Y học hạt nhân và ung bướu Bệnh viện Bạch Mai tổ chức ngày 8 - 9.10 nhân kỷ niệm 50 năm thành lập trung tâm (1970 - 2020).

Theo thông tin công bố tại hội thảo, Trung tâm y học hạt nhân và ung bướu đã thành lập Đơn vị gien trị liệu, triển khai nghiên cứu, ứng dụng các kỹ thuật sinh học phân tử, thực hiện kỹ thuật xác định các gien đột biến gây ung thư, từ đó giúp việc điều trị hiệu quả, an toàn và chính xác hơn. Đơn vị gien trị liệu cũng thực hiện các kỹ thuật sản xuất tế bào gốc từ mô mỡ, áp dụng trong điều trị thoái hóa khớp gối, viêm phổi tắc nghẽn mãn tính, đái tháo đường.
Đặc biệt, trung tâm đã ứng dụng các phác đồ điều trị y học hạt nhân (sử dụng các chất phóng xạ để điều trị bệnh) trong điều trị ung thư tuyến giáp, ung thư di căn xương.
Hiện đã có hàng nghìn người bệnh ung thư được điều trị thành công, an toàn, trong đó nhiều người bị cường giáp trạng, ung thư tuyến giáp được điều trị khỏi, sinh con và lao động sinh hoạt bình thường.
Ngoài ra, việc ứng dụng kỹ thuật định lượng phóng xạ miễn dịch RIA hỗ trợ nhận diện các hormone hoặc chất chỉ điểm khối u đã giúp chẩn đoán chính xác một số bệnh ung thư.
Theo thanhnien.vn
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18846
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358446