Wednesday, 21 January 2009 09:43

13 tuổi mang khối u buồng trứng khổng lồ

Read 4356 times
Đi đứng nặng nề, bụng đau âm ỉ và to dần từ tháng 10/2008, bé gái 13 tuổi, quê ở Lâm Đồng vừa được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP HCM "giải phóng" khỏi buồng trứng một khối u nặng 6 kg.

Các bác sĩ trong êkip mổ cho biết, đây là bệnh nhân nhỏ tuổi có khối u buồng trứng lớn nhất mà họ từng thực hiện trong năm nhiều năm trở lại đây.

Theo lời khai của mẹ bệnh nhân, từ 2 tháng nay, bé hay than đau vùng bụng, bụng ngày càng lớn lên như người có mang. Người nhà lo lắng đưa bé về TP HCM thăm khám thì phát hiện bị bướu quái buồng trứng khổng lồ.

Sáng 10/1, sau gần 1 tuần phẫu thuật, sức khoẻ của bệnh nhân đã hồi phục tốt và chuẩn bị xuất viện. Khi trưởng thành, bệnh nhân vẫn có thể sinh con.

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, ngoài phụ nữ trưởng thành thì trẻ em cũng có thể mắc khối u buồng trứng, tuy nhiên tỷ lệ bướu ác tính ở bé gái chỉ chiếm khoảng 30%.

Khi mới phát, bệnh thường không có triệu chứng rõ rệt mà chỉ là những cơn đau bụng lâm râm dưới vùng rốn. Tuy nhiên theo các bác sĩ, nếu sờ thật kỹ vẫn có thể phát hiện khối u. Trong những trường hợp như vậy, bệnh nhân cần được đưa đi khám thật sớm để tránh bướu phát triển có thể gây ảnh hưởng đến buồng trứng.

Cao Lâm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18298
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358444