Friday, 22 July 2011 08:36

Bị viêm quá lâu có thể là nguyên nhân gây bệnh ung thư

Read 13361 times

Khám phá khoa học mới nhất có liên quan đến bệnh ung thư cho thấy có sự liên quan giữa các chứng viêm (inflamation) với sự phát triển của tế bào ung thư.  Bản báo cáo về sự  phát hiện quan trọng này đã được đăng trong tờ số 4, số ra tháng 8 năm 2001 của tập san chuyên đề Ung Thư ở Anh Quốc (British Journal of Cancer).

Các nhà khoa học người Anh cho rằng nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện và phát triển của các tế bào ung thư rất có thể là do sự làm việc quá độ của hệ thống miễn nhiễm (The Immune System). Khi cơ thể con người bị một chấn thương, hệ thống miễn nhiễm bắt đầu hoạt động để bảo vệ các tế bào và các bộ phận trong cơ thể. Tuy nhiên, khi hệ thống này phải làm việc quá mức, hiện tượng viêm sẽ xảy ra. Trải qua một thời gian bị viêm lâu dài, nguy cơ các tế bào ung thư xuất hiện và âm thầm phát triển cho đến ngày bị phát hiện rất là cao.

Ðiều này có nghĩa là các loại thuốc kháng viêm (anti-inflammatory) có thể sẽ rất hữu hiệu đối với việc phòng chống và chữa bệnh ung thư.  Các nhà khoa học Anh không phủ nhận rằng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến ung thư. Tuy nhiên, theo quan sát của họ thì quá trình phát triển của bệnh chính là ở chỗ hệ thống miễn nhiễm phải làm việc quá độ để chống lại tình trạng bị viêm trong cơ thể.  Thoạt đầu hệ thống miễn nhiễm làm việc để bảo vệ cơ thể của chúng ta, nhưng sau khi làm việc quá lâu, khả năng chống trả bệnh tật của hệ thống này sẽ bị suy yếu và có tác dụng ngược lại, đó là nuôi dưỡng và bảo vệ các tế bào ung thư. Trong lúc phát triển, các tế bào ung thư cũng gây chứng viêm và vì thế tạo ra môi trường cho chúng tự sinh sôi nẩy nở.

Các nhà khoa học Anh cũng cho biết họ vẫn còn đang nghiên cứu về mối liên quan giữa ung thư và các chứng viêm. Các bằng chứng đã có cho tới nay vẫn chưa đủ để xác nhận vấn đề này một cách chắc chắn.

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18850
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358446