Wednesday, 27 July 2011 10:01

Bệnh ung thư tỷ lệ thuận với chiều cao của chị em

Read 1262 times

Những nghiên cứu gần đây đã đem đến kết quả hết sức bất ngờ đối với chị em. Đó là khả năng bị ung thư sẽ tỉ lệ thuận với chiều cao của chị em.

Các nhà khoa học tin rằng chiều cao có thể làm tăng mức độ kích thích tố nào đó trong cơ thể chị em và dẫn đến việc hình thành các khối u.

Một nghiên cứu thực hiện tại Đại học Oxford phát hiện ra rằng nguy cơ ung thư tăng khoảng 16% với mỗi 2,5cm tăng thêm của chiều cao. Các nhà khoa học cũng đã nghiên cứu mối liên hệ giữa chiều cao và mười bệnh ung thư phổ biến nhất là ung thư vú, ruột, thận, buồng trứng, tử cung và bệnh bạch cầu… bằng cách xem xét các hồ sơ y tế của một triệu phụ nữ Anh.

Kết quả là: những người cao 1m70 trở lên sẽ có khả năng mắc bệnh ung thư cao hơn 33% so với những người có chiều cao trung bình 1m50.

270711_chieu_cao_va_k

Các nhà nghiên cứu nói rằng điều này có thể giải thích lý do tại sao tỷ lệ ung thư đã tăng lên rất nhiều trong vài thập kỷ qua khi mà chiều cao trung bình của chúng ta cũng đã dần dần tăng lên. Họ tin rằng một lý do giải thích hợp lý cho mối liên hệ này là các cô gái cao có xu hướng bắt đầu tuổi dậy thì sớm hơn và khi đó, cơ thể họ bắt đầu sản xuất số lượng lớn các hormone estrogen - được biết đến để kích hoạt sự tăng trưởng của khối u.

Các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng, các tế bào trong cơ thể những người cao có “cơ hội” chuyển thanh ung thư cao hơn so với những người khác.

Jane Green, Khoa Dịch tễ học ung thư tại Đại học Oxford, cho biết: "Trên thực tế, mối liên hệ giữa chiều cao và nguy cơ ung thư dường như có thể đúng với rất nhiều loại ung thư khác nhau. Điều này chứng tỏ cá bệnh ung thư có một cơ chế phổ biến như nhau. Vì vậy, nếu phát hiện và điều trị sớm có thể ngăn chặn sự phát triển của chúng. Tuy nhiên mọi người không thể thay đổi chiều cao của mình. Và hơn nữa, chiều cao cơ thể còn tỷ lệ nghịch với một số nguy cơ bệnh tật khác, ví dụ như bệnh tim”.

Sara Hiom, Giám đốc thông tin y tế, nghiên cứu ung thư Anh, cho biết: "Những người có chiều cao hơn những người khác cũng không cần phải quá lo lắng. Hầu hết mọi người không cao hơn mức trung bình và chiều cao của mọi người sẽ chỉ có một tác động nhỏ về nguy cơ ung thư mà thôi”.

Những nghiên cứu này xác nhận sự liên kết giữa chiều cao và nguy cơ ung thư. Nó mở đường cho các nghiên cứu sau này để giúp chúng ta tìm hiểu lý do tại sao. Nghiên cứu này chỉ mới chỉ được tiến hành với phụ nữ nên không rõ đàn ông có chiều cao cao có nguy cơ bị ung thư hay không. Tuy nhiên, qua nghiên cứu cũng thấy mối liên hệ giữa chiều cao với sự gia tăng trong tuyến tiền liệt và ung thư tinh hoàn.

Theo tinmoi

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 8616
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358433