Wednesday, 31 August 2011 01:09

Bào chế thành công vaccin chống ung thư

Read 1538 times
Các nhà khoa học Nhật Bản, trong đó có các nhà nghiên cứu thuộc Viện Nghiên cứu Di truyền học của Đại học Hokkaido, vừa bào chế thành công vaccin chống ung thư.

Các thử nghiệm lâm sàng cho thấy vaccin này không những kích hoạt các "tế bào T sát thủ" có khả năng tấn công ung thư mà còn kích hoạt cả các "tế bào T hỗ trợ" có khả năng định hướng các cuộc tấn công của "tế bào T sát thủ". Vaccin cũng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Các nhà khoa học đã thử nghiệm vaccin trên đối với một bệnh nhân ung thư vú ác tính đã được điều trị bằng các phương pháp hóa học trị liệu và xạ trị nhưng không có hiệu quả. Sau 2 tháng điều trị, các bản chụp cắt lớp vi tính CT cho thấy tất cả các tế bào ung thư của bệnh nhân trên đã biến mất.

Theo nhóm nghiên cứu, vaccin này là sự kết hợp nhiều chuỗi axít amin trên bề mặt các tế bào ung thư, giúp các "tế bào T sát thủ" phân biệt các tế bào ung thư. Mặc dù hiện đã có phương thức điều trị bằng cách kích hoạt "tế bào T sát thủ", song trong loại vaccin mới, nhóm các nhà khoa học Nhật Bản đã phát triển một chuỗi axít amin có tên gọi H/K-HELP bằng cách kết hợp 40 axít amin, những loại cũng kích hoạt các "tế bào T hỗ trợ".

Cho đến nay, vaccin mới đã được sử dụng để chữa trị cho 6 bệnh nhân ung thư, với kết quả thử nghiệm cho thấy hệ thống miễn dịch của 4 bệnh nhân đều được tăng cường.    

Theo Sante/suckhoedoisong

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 8012
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358431