Tuesday, 27 September 2011 07:18

Dụng cụ tránh thai trong tử cung làm giảm nguy cơ ung thư

Read 1822 times
Một nghiên cứu mới đây cho thấy đặt dụng cụ tránh thai trong tử cung (IUDs) có thể làm giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.

 Mặc dù nghiên cứu này phát hiện ra mối liên quan rõ ràng giữa sử dụng IUDs và nguy cơ ung thư cổ tử cung song nó không chứng minh mối quan hệ nhân quả.

Được đăng tải trực tuyến trên tạp chí The Lancet Oncology ngày 13-9, nghiên cứu cho thấy mặc dù IUDs không ảnh hưởng tới nguy cơ nhiễm HPV (virus u nhú ở người) - virus gây ung thư cổ tử cung - song việc đặt IUDs vào trong tử cung có thể ngăn ngừa HPV tiến triển thành ung thư cổ tử cung.

Các nhà nghiên cứu Tây Ban Nha đã xem xét 26 nghiên cứu trước đó gồm hơn 20.000 phụ nữ được theo dõi trong 1 thập kỷ. Kết quả cho thấy IUDs có liên quan với giảm nguy cơ 2 dạng chính của ung thư cổ tử cung trong thời gian tới 10 năm. Phụ nữ sử dụng IUDs giảm 44% nguy cơ ung thư biểu mô tế bào vảy hoặc giảm 54% nguy cơ ung thư biểu mô tuyến vảy. Các tác giả nghiên cứu cho biết, nguy cơ ung thư cổ tử cung giảm gần một nửa trong năm đầu tiên sử dụng.

Các nhà nghiên cứu cho biết thời gian sử dụng IUDs không tác động đến nguy cơ bị bệnh này, việc đặt hoặc tháo dụng cụ tránh thai có thể phá hủy các tổn thương tiền ung thư hoặc gây ra đáp ứng miễn dịch trong thời gian dài bảo vệ chống lại sự tiến triển của HPV.

Theo Trường Sản phụ khoa Hoa Kỳ thì dụng cụ tránh thai trong tử cung ngày nay an toàn và hiệu quả hơn do thiết kế đã thay đổi.

Theo HealthDay/tienphong

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18104
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358444