Friday, 25 November 2011 01:06

Điều trị ung thư phổi bằng ống thuốc

Read 1646 times
Phát hiện này được nghiên cứu và phát triển bởi các nhà khoa học đến từ trường Đại học Strathclyde ở Glasgow.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra một phương pháp đưa thuốc qua một ống xông, để bệnh nhân có thể hít sâu vào bên trong phổi chứ không phải bằng phương pháp điều trị hiện tại là bơm thuốc trực tiếp vào tĩnh mạch như hiện nay.

Hệ thống này giúp việc điều trị trở nên nhanh hơn so với các phương pháp hiện có và không có bất kỳ tác dụng phụ nào có thể gây tổn thương cho thận. Nó cũng cho phép các cơ quan y tế cung cấp thuốc với liều lượng nhỏ hơn mà vẫn đảm bảo hiệu quả trong điều trị cho bệnh nhân.

Ung thư phổi và u trung biểu mô khiến cho hơn 4.147 trường hợp tử vong tại Scotland trong năm 2009, và số nữ giới tử vong do căn bệnh này gây ra đã tăng khoảng 12% so với thập kỷ trước, trong khi tình trạng này ở nam giới lại giảm 20%.

Tiến sĩ Chris Carter, Viện Sinh hóa và Dược thuộc trường Đại học Sthathclyde, Anh, người đứng đầu nhóm nghiên cứu cho biết: "Tăng cường nhận thức về căn bệnh ung thư và cải tiến trong việc điều trị hiện nay vẫn không làm thay đổi thực tế là nó vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu tại Scotland, trong đó, ung thư phổi là hình thức phổ biến nhất. Điều này chứng tỏ, một phương pháp điều trị mới với hiệu quả cao hơn so với các phương pháp hiện nay vẫn rất cần thiết".

"Bằng cách cung cấp cisplatin, một trong những thuốc được sử dụng phổ biến nhất để điều trị ung thư phổi hiện nay, dưới dạng xịt, có thể tấn công trực tiếp đến các tế bào ung thư, mà không gây hại đến các tế bào khỏe mạnh khác. Với hệ thống mới này, việc điều trị cho các bệnh nhân ung thư sẽ được cải thiện hơn rất nhiều".

Theo khoahoc

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18104
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358444