Friday, 02 December 2011 00:59

Ung thư không đáng sợ

Read 2099 times

Căn cứ vào những dữ liệu mới nhất, bệnh ung thư nếu phát hiện sớm, khả năng điều trị đạt đếnh hơn 80. Với tỉ lệ như vậy, bạn thử nghĩ xem ung thư có đáng sợ không? Không đáng sợ mà cái đáng sợ là việc xem nhẹ bệnh ung thư trong giai đoạn đầu.

Các nhân tố cấu thành ung thư  

Bệnh ung thư là một trong các nhân tố quan trọng dẫn đến tử vong. Cơ thể người là do hàng ngàn hàng vạn tế bào tạo thành, tế bào rất nhỏ, phải dùng kính hiển vi mới có thể thấy được. Tế bào cũng có rất nhiều loại, mỗi tế bào có chức năng riêng, tuân thủ quy tắc, tạo thành một xã hội tế bào hòa hợp, đó chính là một cơ thể bình thường.  

Bệnh ung thư không đáng sợ, cái đáng sợ là việc không biết nhân tố cấu thành ung thư, có những nhân tố có thể dẫn đến đột biến tế bào, sau đó phát triển thành tế bào ung thư. Nhân tố dẫn đến tế bào đột biến được chia làm 3 loại :  

( (1) Nhân tố vật lý, như tia xạ, tia tử ngoại v.v... Vào năm 1945, Bom nguyên tử nổ tại hai đảo của Nhật Bản. Những người may mắn sống sống sau 2 năm phát hiện bị bệnh bạch cầu, 5 năm sau những người phát bệnh bạch cầu đạt đến con số đáng kể. Sự ảnh hưởng do nổ trạm điện đã khiến 27 ngàn người bị chứng ung thư. Tia xạ X tương đối yếu, một số người khi chụp hình sẽ không bị đột biến tế bào, nhưng những người làm việc thời gian dài trong mội trường đó thì cần phải phòng hộ. Gần đây có nhiều báo chí đưa tin những phụ nữ (đã có gia đình) đi nâng ngực phải cẩn thận hơn với bệnh ung thư tuyến vú vì những người đi giải phẫu nâng ngực này khả năng mắc bệnh ung thư tuyến vú rất cao.  

(2) Nhân tố hoá học được biết có hơn 1.000 loại hoá hợp. Như dầu chuối có thể dẫn đến ung thư da, trong trà túi có thể dẫn đến ung thư thực quản v.v ...  

Nhân tố sinh vật như độc tố, căn bệnh do chất tạo thành. Những độc tố trong bắp, đậu phộng có chất, có thể dẫn đến ung thư. Biết được những nhân tố đó chỉ cần phòng tránh nó  thì ung thư cũng được phòng ngừa tốt. Còn đối với những nhân tố gây bệnh nguy hiểm khác, có nhiều cái chưa được nhà khoa học phát hiện hoặc có những nhân tố đã biết nhưng chưa công bố cho dân ; còn có những cái đã biết nhưng lại bị con người coi nhẹ , như tiếp xúc với tia phóng xạ hoặc độc tố hoá chất mà không tăng cường phòng bị , hoặc là những thức ăn có ẩn chứa độc tố mà vẫn ăn không kiêng cử v.v...  

 Lấy ví dụ điển hình là hút thuốc lá, mặc dù biết trong thuốc lá có độc hại, nhưng vẫn cứ hút. Giới y học có một câu nói là "ba cái 20", trước 20 tuổi bắt đầu hút thuốc, mỗi ngày hút trên 20 điếu , tuổi thọ hút thuốc trên 20 năm , một trong ba cái 20 đó bị khả năng bị ung thư phổi à rất lớn. Do đó, phải cố gắng cai thuốc trong khả năng có thể, tốt nhất là không hút thuốc.  

 Làm thế nào để phát hiện bệnh ung thư sớm?  

Làm tổng kiểm tra cơ thể là phương pháp phổ biến nhất. Đối với một số bộ phận hoặc người có nguy cơ mắc bệnh cao thì cần phải làm cuộc kiểm tra đặc biệt về ung thu. Nhiều thanh niên cảm thấy kiểm tra tổng quát là không cần thiết, đã từ chối kiểm tra. Còn một số người khỏe mạnh, lúc xưa có sức khỏe tốt, khi phát hiện có bệnh ung thư cần điều trị thì đã vào giai đoạn cuối, để lại sự hối tiếc. Ngoài việc làm kiểm tra tổng quát, tự bản thân phát hiện cũng rất quan trọng. Trước mắt 10 tín hiệu công nhận là bị bệnh ung thư, nói tóm gọn là: Chỉ cần thấy những triệu chứng dị thường như chảy máu, có khối u, thân nhiệt thấp, khan tiếng, ho, nuốt khó khăn mà không giải thích được nguyên do vì sao, cũng phải kiểm tra kỹ, để loại trừ ung thư.   Bệnh ung thư không đáng sợ, cái đáng sợ là tâm lý suy sụp khi mắc bệnh ung thư, như là trới đất sụp đổ, thần tiên cũng không giải cứu được, người bệnh vì những lẽ đó mà lo sợ. Đó mới là cái đáng sợ nhất, và bản thân bệnh ung thư không đáng sợ đến vậy. Càng ngày càng nhiều chuyên gia học giả đã đề ra "bệnh ung thư chỉ là một căn bệnh ngầm". Làm một cuộc phẫu thuật trên thi thể của một cụ già khoảng 80 tuổi, hầu như 100% các bộ phận trong cơ thể đều bị ung thư và đa phần cụ già không có cảm giác gì , tử vong do những căn bệnh khác. Đối với ung thư, có một tâm lý tốt là điều rất quan trọng. Dù là những bệnh nhân đã đến giai đoạn cuối không thể phẫu thuật, chỉ cần có tâm lý tốt, sử dụng phương pháp điều trị vết thương nhỏ hoặc điều hòa cơ thể bằng thuốc Đông y, có thể "sống cùng ung thư" trong thời gian dài.  

Để mình thoát khỏi tình trạng không hay biết, rời xa các nhân tố gây bệnh, coi trọng việc phát hiện bệnh sớm; tiêu diệt ung thư trong trạng thái; để chúng ta tích cực đối diện nó, thiết lập lòng tin, cuối cùng là chiến thắng bệnh ung thư.  

Theodantri

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18854
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358446