Tuesday, 20 December 2011 01:18

Phụ nữ ngoài 30 nên xét nghiệm HPV

Read 16241 times
Các nhà khoa học Hà Lan khuyến cáo phụ nữ trong độ tuổi từ 29-56 nên làm xét nghiệm HPV phòng ngừa ung thư cổ tử cung.

Các nhà khoa học Hà Lan cho biết các xét nghiệm ADN mới phát hiện virus u nhú ở người (HPV) có giá trị với tất cả phụ nữ ≥30 tuổi vì chúng có thể phòng ngừa nhiều trường hợp ung thư hơn so với các xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung (smear test).

Tiến sĩ Chris Meijer và các đồng nghiệp ở Trung tâm y tế Đại học VU, Amsterdam cho biết các kết quả của một nghiên cứu kéo dài trong 5 năm ở 45.000 phụ nữ đã cung cấp bằng chứng rõ ràng nhất ủng hộ việc sử dụng xét nghiệm HPV.

Phần lớn các trường hợp nhiễm loại virus lây truyền qua đường tình dục này đều tự khỏi nhờ hệ miễn dịch song nhiễm lâu dài một số chủng HPV có thể dẫn tới ung thư cổ tử cung.

Trong những năm gần đây, các xét nghiệm phát hiện những chủng nguy cơ cao này đã được nhiều công ty như Roche và Qiagen nghiên cứu và phát triển.

Các nhà nghiên cứu kết luận phụ nữ trong độ tuổi từ 29-56 nên sử dụng các xét nghiệm HPV giúp phát hiện sớm những tổn thương tiền ung thư, nhờ đó điều trị hiệu quả và phòng tránh ung thư cổ tử cung.

Những xét nghiệm mới được cho là hiệu quả trong việc phát hiện HPV song nghiên cứu của các nhà khoa học Hà Lan mới chỉ là bằng chứng đầu tiên cho thấy các xét nghiệm mới này nhạy hơn xét nghiệm phết dịch cổ tử cung Pap.

Theo Theo Reuters/anninhthudo

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18862
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358446