Tuesday, 14 February 2012 09:37

Nhật xác định gene gây ung thư phổi

Read 2085 times

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản vừa thông báo họ đã xác định một số loại gene gây ra một loại ung thư phổi, theo đài NHK.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Y khoa Jichi và Tổ chức Nghiên cứu ung thư Nhật Bản đã tập trung nghiên cứu các gene có lợi cho sức khỏe lại gây ung thư biểu mô tuyến (adenocarcinoma) bằng cách biển đổi cùng với gene khác.

Sau đó, những nhà nghiên cứu này cho hay đã phát hiện 6 gene thuộc dạng nói trên trong các tế báo ung thư từ 1.500 bệnh nhân và khẳng định chúng đã gây ung thư ở chuột.

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản cho biết thêm các loại thuốc điều trị ung thư tuyến giáp, vốn phát triển từ các hiện tượng biển đối gene tương tự, đã hạn chế các chức năng của 6 loại gene vừa được xác định và ngăn chặn chúng phát triển ung thư.

Ung thư phổi giết chết hơn 60.000 người ở Nhật mỗi năm, chiếm tỉ lệ cao nhất trong tất cả các loại ung thư. Ước tính, 1% trong số bệnh nhân đó có ít nhất 1 trong 6 loại gene nói trên.

Giáo sư Hiroyuki Mano tại Đại học Y khoa Jichi cho rằng rất có khả năng thuốc điều trị ung thư tuyết giáp cũng sẽ có hiệu quả đối với những bệnh nhân mắc ung thư biểu mô tuyến có các gene vừa mới được xác định.

Giáo sư Mano nói rằng ông hy vọng loại thuốc này sẽ được dùng thử nghiệm cho bệnh nhân mắc ung thư biểu mô tuyến càng sớm càng tốt.

Theo thanhnien/khoahoc

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18848
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358446