Tuesday, 10 April 2012 07:22

Phát hiện mới về bệnh ung thư vú âm tính cấp độ 3

Read 1933 times

Theo kết quả nghiên cứu vừa được đăng tải ngày 5/4 trên tạp chí khoa học danh tiếng Nature, một nhóm các nhà khoa học đến từ trường Đại học Simon Fraser có trụ sở tại Vancouver (Canada) đã phát hiện ra căn bệnh ung thư vú âm tính cấp độ ba, một dạng ung thư vú hiếm gặp có tính đa dạng di truyền trong khối u của nó.

Điều này có thể là đầu mối giúp các nhà khoa học tìm ra những liệu pháp mới trong điều trị căn bệnh chết người này.

Qua phát hiện mới các nhà khoa học đã lý giải được tại sao căn bệnh ung thư vú cấp độ ba chỉ chiếm 16% trong tất cả các dạng ung thư vú khác lại khó chữa đến thế.

Một nhóm gồm 59 nhà khoa học trên toàn thế giới, trong đó có 4 người đến từ Đại học Simon Fraser (SFU),Vancouver đã phát hiện ra điều này khi họ tiến hành phân tích mẫu gene lớn nhất lấy từ một khối ung thư vú âm tính cấp độ ba.

Khi phân tích mẫu gene trên họ mong rằng, sẽ thấy một mô hình gene tương tự với các bộ gene của một trăm khối u khác khi được phân lập và phác họa biểu đồ trên máy tính. Thế nhưng những gì họ phát hiện ra lại hoàn toàn gây bất ngờ. Gene lấy từ tế bào ung thư vú âm tính cấp độ ba có khả năng biến đổi và đa dạng hóa.

Steven Jones, giáo sư ngành hóa sinh đến từ Học viện sinh học phân tử, đồng tác giả của nghiên cứu trên, cho biết: "khi nghiên cứu những khối u ở cấp độ phân tử đã chỉ cho chúng tôi thấy rằng phụ nữ đang phải đối mặt với nhiều dạng khác nhau của căn bệnh ung thư vú, vì chúng không chỉ có một".

Phát hiện đã mở ra hy vọng cho các chuyên gia y tế trên con đường tìm ra những phương pháp mới điều trị căn bệnh nguy hiểm này trong thời gian sớm nhất.

Các nhà khoa học xem ung thư vú âm tính cấp độ ba là nguy hiểm nhất trong các dạng ung thư vú vì các liệu pháp thuốc hiện đại dường như bị nó "đánh bại". Thông thường, bệnh nhân mắc dạng ung thư vú này cần phải thử nhiều cách điều trị như hóa trị, xạ trị và phẫu thuật để có thể có được bất kỳ hy vọng sống sót nào.

Theo Vietnam+/khoahoc

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 16430
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358444