Monday, 23 April 2012 04:17

Công bố phát hiện quan trọng về bệnh ung thư gan

Read 1800 times

THX ngày 13/4 đưa tin các nhà khoa học Áo thuộc Viện nghiên cứu ung thư Ludwig Boltzmann đã phát hiện ra rằng việc sản sinh quá nhiều hormone tăng trưởng có thể gây ung thư gan.

Ung thư gan là loại ung thư phổ biến thứ năm trên thế giới và là nguyên nhân phổ biến thứ ba của các ca tử vong liên quan đến u bướu.

Đến nay, các bệnh lây nhiễm virus như viêm gan B, viêm gan C và uống quá nhiều rượu được cho là những thủ phạm chính gây ung thư gan.

Tuy nhiên, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng việc sản sinh quá nhiều hormone tăng trưởng, do rối loạn hormone hay rối loạn trao đổi chất, làm gia tăng nhanh chóng quá trình phát triển các căn bệnh liên quan đến u bướu và gây ung thư gan. Họ cũng cho biết thêm rất khó để có thể phát hiện hormone tăng trưởng.

Mục đích nghiên cứu của nhóm là tìm hiểu cơ chế làm việc phân tử mang tín hiệu (signaling molecule) có tên STAT 5 trong quá trình phát triển ung thư gan do sự sản sinh quá nhiều hormone tăng trưởng.

Các thử nghiệm trên chuột cho thấy phân tử mang tín hiệu này đảm bảo cho gan làm việc trạng thái khỏe mạnh và về cơ bản có thể điều tiết các quá trình chuyển hóa.

Sự sản sinh quá nhiều hormone tăng trưởng cũng có thể dẫn tới các bệnh về thận và suy giảm chức năng cơ quan nội tạng.

Theo Vietnam+/khoahoc

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 16430
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358444