Wednesday, 16 May 2012 09:04

Nhiều bệnh ung thư có thể phòng ngừa được

Read 1751 times

Vi khuẩn, virus và ký sinh trùng là nguyên nhân gây ra 2 triệu ca ung thư trên thế giới mỗi năm.

Khoảng 1,5 triệu  trong số 7,5 triệu người chết vì ung thư năm 2008 là do nhiễm trùng nên có thể phòng trước hoặc điều trị trước khi phát triển thành ung thư.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu thống kê của các vụ tử vong vì ung thư, và thấy rằng khoảng 16% các ca ung thư được chẩn đoán năm 2008 liên quan tới nhiễm trùng. Tỷ lệ ung thư liên quan tới nhiễm trùng ở các nước đang phát triển cao gấp ba lần ở các nước phát triển.

Những tác nhân nhiễm trùng dẫn đến ung thư gồm virus HPV, vi khuẩn gây ung thư dạ dày Helicobacter pylori, virus gây viêm gan B (HBV) và C.

Bốn tác nhân này là nguyên nhân gây ra 1,9 trường hợp ung thư, hầu hết là ung thư dạ dày, gan và cổ tử cung.

Ung thư cổ tử cung chiếm khoảng một nửa số ca ung thư do nhiễm khuẩn ở phụ nữ. Ở nam giới, hơn 80% trường hợp ung thư do nhiễm khuẩn xảy ra ở gan, dạ dày và ruột kết.

Trưởng nhóm nghiên cứu, gồm TS. Catherine de Martel và TS. Martyn Plummer ở Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế ở Lyon (Pháp), nói rằng, việc áp dụng các phương pháp hiện tại, như tiêm vắc-xin hoặc thuốc chống vi trùng, để phòng ngừa lây nhiễm sẽ tạo ra hiệu quả đáng kể trong việc giảm bớt gánh nặng ung thư.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng thông tin từ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau để phân tích 27 loại ung thư hiện có ở 184 quốc gia.

Theo Daily Mail/baodatviet

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18300
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358444