Tuesday, 17 July 2012 09:53

Miếng dán phóng xạ chữa ung thư da

Read 1917 times

Mỗi năm tại hội nghị của Hội Y học hạt nhân Liên bang Nga đều trình bày nhưng phương tiện điều trị của ngành này đối với bệnh ung thư và gần đây nhất dành cho bệnh ung thư da với một thứ thuốc độc đáo: cao dán phóng xạ.

Công nghệ mới để điều trị ung thư da khá đơn giản, chỉ là dán lên khối u một miếng cao chứa đồng vị phóng xạ Photpho-32 (viết tắt P-32), trang Global Science của Nga cho hay.

Với miếng cao dán này, các bác sĩ đã thử nghiệm lâm sàng và nhận thấy đạt hiệu quả rất cao. Trên 80% số bệnh nhân tham gia thử nghiệm công nghệ mới, việc sử dụng keo dán đã phá huỷ được tế bào ác tính  carcinom trên da mặt của họ. Để khỏi bệnh, không  phải dùng việc trị liệu bằng chiếu tia hoặc có sự can thiệp của phẫu thuật.

Miếng cao dán P-32 chứa đồng vị có phóng xạ yếu, thời gian phân huỷ chỉ vào khoảng 14 ngày. Tia phóng xạ từ miếng cao có tác dụng giết chết được các tế bào ung thư trên lớp da bề mặt song hoàn toàn an toàn với cơ thể.

Quá trình điều trị nhờ cao dán phóng xạ có thể tiến hành ngoại trú. Chỉ cần vài lần dán cao là đủ để chữa lành và có thể áp dụng để chữa cho những bệnh nhân không thể ghép được da.

Việc thực hiện lâm sàng có sự tham gia của 10 bệnh nhân tuổi từ 32 đến 74 bị ung thư da mặt. Họ được điều trị trong một đợt 7 ngày bằng cao P-32, dán 3 lần, mỗi lần kéo dài 3 giờ. Làm sinh thiết nơi ung thư, các nhà nghiên cứu nhận thấy 8 trong số 10 bệnh nhân đã được chữa lành căn bệnh ung thư này.

Phương pháp dán cao đã mở ra những khả năng mới trong việc chống lại căn bệnh nguy hiểm mà không hề làm biến dạng phần da bị ung thư.

Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới, hàng năm có tới 3 triệu bệnh nhân mới bị ung thư da. Riêng tại Mỹ cứ 5 người bị ung thư thỉ riêng ung thư da chiếm 1/5.  

Theo vietnamnet

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18662
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358445