Friday, 05 September 2008 10:05

Mối liên hệ giữa canxi huyết và ung thư tiền liệt tuyến

Read 18789 times
Những nam giới có mức canxi cao trong máu cũng có nguy cơ tử vong do ung thư tiền liệt tuyến nhiều hơn, các nhà nghiên cứu Hoa Kỳ cho biết.

Phát hiện này cho thấy bằng cách thử máu đơn giản, các bác sĩ có thể biết những nam giới nào có nguy cơ như thế nào khi cơ thể đang mang những khối u ác tính ở tuyến tiền liệt và việc dùng các loại thuốc làm giảm lượng canxi trong máu sẽ là một cách điều trị hiệu quả.

2.814 nam giới đã tham gia vào cuộc khảo sát cho thấy: những người có mức canxi huyết cao hơn thông thường 30% sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt lên 2,68 lần so với những người có mức canxi huyết gần chuẩn.

“Điều thú vị là chúng ta có thể làm thay đổi mức canxi huyết”, Gary Schwartz, ĐH Wake Forest, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết, “Nó cũng có thể được ví như bước ngoặt trong việc kiểm soát các bệnh tim mạch bằng cách dự báo nguy cơ đột quỵ qua lượng mỡ trong máu”.

Canxi huyết không thể dự đoán là một nam giới liệu có thể sẽ mắc phải căn bệnh ung thư tiền liệt tuyến chết người hay không nhưng có thể dự báo rằng họ có khả năng sống bao lâu, sống như thế nào.

Ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư phổ biến đứng thứ 2 ở nam giới, khoảng 780 ngàn nam giới mắc mới căn bệnh này mỗi năm và thời điểm từ lúc phát hiện bệnh đến lúc tử vong ngắn nhất là 6 tháng, với khoảng 250 ngàn trường hợp mỗi năm (Số liệu của Viện Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ).

Những người phải điều trị do canxi huyết cao cũng thường mắc các bệnh mãn tính về thận.

Minh Thu

Theo Reuters

 

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18298
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358444