Wednesday, 20 March 2013 01:23

Bấm huyệt giúp giảm triệu chứng ung thư

Read 4039 times

Các nhà khoa học Trường ĐH Bang Michigan (Mỹ) cho biết, liệu pháp bấm huyệt trên bàn chân, có thể giúp bệnh nhân ung thư giảm các triệu chứng do căn bệnh này gây ra.

Theo báo cáo của tạp chí Science Daily (Anh), liệu pháp bấm huyệt có tác dụng giúp kích thích lên những điểm cụ thể trên bàn chân, mang lại hiệu quả tích cực trong việc cải thiện chức năng của các cơ quan trong cơ thể.

"Liệu pháp bấm huyệt đạo bàn chân được đánh giá là một trong những phương pháp giúp cho bệnh nhân thoải mái hơn. Bên cạnh đó, kết quả nghiên cứu cho thấy, liệu pháp này có thể trở thành phương pháp điều trị làm giảm các triệu chứng do bệnh ung thư gây ra", Gwen Wyatt,

Trường ĐH Bang Michigan, người chủ trì cuộc nghiên cứu, cho biết.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã theo dõi 385 phụ nữ bị ung thư vú đã trải qua hóa trị hoặc liệu pháp hormon. Sau khi áp dụng liệu pháp bấm huyệt chân, triệu chứng khó thở ở một số bệnh nhân (một triệu chứng phổ biến của bệnh ung thư vú) có thể dần dần được cải thiện.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cho biết, việc thường xuyên thực hiện các hoạt động hàng ngày như lên xuống cầu thang, đi bộ và mua sắm có thể mang lại nhiều lợi ích cho những bênh nhân bị ung thư vú.

"Chúng tôi rất ngạc nhiên khi nhận thấy rằng liệu pháp ấn huyệt đã ảnh hưởng tích cực trong việc giúp giảm các triệu chứng của bệnh nhân ung thư vú. Tuy nhiên, đối với sức khỏe tâm thần, chúng tôi chưa tìm thấy mối ảnh hưởng tương tự", nhà nghiên cứu Wyatt nói.

Thật không may, liệu pháp ấn huyệt đạo bàn chân không giúp giảm triệu chứng đau hoặc buồn nôn ở bệnh nhân ung thư. Tuy nhiên, nhà nghiên cứu Wyatt giải thích rằng, có lẽ các loại thuốc mà bệnh nhân dùng đã khá hiệu quả trong việc giúp giảm cả hai triệu chứng này.

Các nhà nghiên cứu cho biết, liệu pháp ấn huyệt đạo bàn chân được bắt nguồn từ phương pháp massage truyền thống của Trung Quốc. Và liệu pháp này đã được áp dụng từ hàng trăm năm trước, nhằm giúp cải thiện sức khỏe và thể lực của con người.

Theo Medicmagic/Nhipcausuckhoe.com.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 12985
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358438