Tuesday, 08 October 2013 01:40

Tần suất “yêu” hợp lí giúp ngừa ung thư

Read 1094 times

Quan hệ quá ít hoặc quá nhiều nhưng với nhiều người đều khiến dễ mắc ung thư cổ tử cung, nhưng liều lượng vừa phải lại rất tốt cho "bụng dưới".

Ung thư cổ tử cung đang có xu hướng trẻ hóa
Như một bệnh phụ khoa thông thường, trong những năm gần đây, tỷ lệ mắc ung thư cổ tử cung có xu hướng trẻ hóa và tăng lên rõ rệt. Các chuyên gia khuyên rằng phụ nữ phải được kiểm tra ung thư cổ tử cung sớm và nhấn mạnh rằng nên đặc biệt chú ý đến căn bệnh này để phòng ngừa ung thư sớm nhất có thể.
Tỷ lệ mắc ung thư cổ tử cung ở phụ nữ chỉ đứng sau ung thư vú. Trong các bệnh viện phụ khoa, tỷ lệ sàng lọc ung thư cổ tử cung ít hơn 5 phần trăm.
Thống kê cho thấy tổn thương cổ tử cung là một bệnh phụ khoa thông thường, chiếm trên 20% tại phòng khám phụ khoa. Nói chung, ung thư cổ tử cung ở phụ nữ chưa đầy 30 tuổi là ít phổ biến hơn ngoài 30 tuổi và nhất là sau 35 tuổi thì nguy cơ này tăng đột biến. Tuy nhiên, những vấn đề như ô nhiễm môi trường cộng với cuộc sống làm giảm sức khỏe khiến ung thư cổ tử cung có xu hương ngày càng trẻ hóa. Trong những năm gần đây tỉ lệ phụ nữ dưới 30 tuổi mắc ung thư cổ tử cung tăng lên rõ rệt
Theo báo cáo cho thấy tỷ lệ phụ nữ trong độ tuổi 35 hoặc ít hơn của bệnh ung thư cổ tử cung, với tốc độ tăng trưởng hàng năm 2% - 3%, bởi những năm 1970, tỉ lệ này chỉ khỏang 8/10 triệu người mắc bệnh .
85% phụ nữa không có các cuộc kiểm tra hiệu quả trước khi phát bệnh. Trong khi 95% bệnh ung thư cổ tử cung có thể chữa lành khi được phát hiện sớm và can thiệp kịp thời.
Các chuyên gia cho rằng một người bạn nữ cần có một đời sống tình dục hợp lý và khi cổ tử cung có dấu hiệu “xói mòn” và các bệnh lí khác cần được điều trị tích cực. Đối với phụ nữ có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư, nên kiểm tra thường xuyên là điều đặc biệt quan trọng. 1 lần/ năm là tốt nhất để "Phát hiện sớm, chẩn đoán sớm, điều trị sớm có thể có hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh tật".
Tần suất “yêu” hợp lí giúp ngừa ung thư
ảnh minh họa
Đời sống tình dục hợp lý là một cách phòng tránh ung thư cổ tử cung
Một nghiên cứu của Mỹ cho thấy quan hệ tình dục 2 lần/ tuần giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, tránh được các vi trùng lạnh và nhiễm trùng khác. Tần số quan hệ tình dục quá ít, không thường xuyên hoặc quá nhiều và với nhiều người khác nhau sẽ khiến phụ nữ mắc nhiều bệnh phụ khoa, trong đó phổ biến là ung thưc cổ tử cung.
Các chuyên gia giải thích rằng cuộc sống tình dục cần phải tiêu tốn rất nhiều năng lượng, sẽ tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể, cơ thể sẽ có rất nhiều chất thải thải ra ngoài. Quan trọng hơn, các cơ quan sinh sản tình dục của vùng bụng dưới có thể đẩy nhanh tuần hoàn máu, để đảm bảo vệ sinh tử cung.
Ngược lại, nếu bạn không thể điều chỉnh đời sống tình dục sẽ gây ra lưu thông máu kém trong tử cung, dẫn đến tắc nghẽn, có khả năng phát triển u xơ tử cung và u nang tử cung và các bệnh khác. Các nhà nghiên cứu thậm chí còn cho rằng phụ nữ đã lập gia đình nếu được chẩn đoán u xơ tử cung, quan hệ tình dục có thể đôi khi được sử dụng như một liệu pháp bổ sung để ngăn chặn bệnh này.
Theo xaluan
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 12373
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358438