Wednesday, 27 November 2013 07:11

Tìm ra thủ phạm mới gây ung thư đại tràng

Read 1320 times

Những bệnh nhân ung thư đại tràng có các quần thể vi khuẩn trong ruột - được gọi là microbiome, với số lượng nhiều hơn so với những người không có bệnh.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Michigan (Mỹ) đã tiến hành các bài kiểm tra trên chuột với một loạt các loại vi khuẩn. Nhóm nghiên cứu lấy mẫu microbiome từ những con chuột được tiêm một tác nhân gây ung thư để phát triển các khối u đại tràng. Sau đó, họ cấy ghép mẫu microbiome này vào những con chuột đã được tiêm thuốc chống vi khuẩn. Sau khi theo dõi, họ phát hiện những con chuột mắc ung thư đại tràng tiếp tục phát triển gấp đôi số lượng các khối u so với những con vật được tiêm thuốc chống vi khuẩn.

Khi những con chuột mắc bệnh ung thư đại tràng được tiêm kháng sinh để kiểm soát quần thể vi khuẩn thì chúng phát triển các khối u ít hơn và nhỏ hơn so với những con vật không được tiêm các loại thuốc chống vi khuẩn.
Các quần thể vi khuẩn có xu hướng thu hút các yếu tố gây viêm của cơ thể, và các tế bào miễn dịch gây viêm có thể thúc đẩy tế bào khỏe mạnh bắt đầu phân chia không kiểm soát việc hình thà
Các quần thể vi khuẩn có xu hướng thu hút các yếu tố gây viêm của cơ thể, và các tế bào miễn dịch gây viêm có thể thúc đẩy tế bào khỏe mạnh bắt đầu phân chia không kiểm soát việc hình thà

 

Các nhà khoa học đã xác định các quần thể vi khuẩn có liên quan chặt chẽ với ung thư ruột kết. Các nhà nghiên cứu suy đoán rằng các quần thể vi khuẩn có xu hướng thu hút các yếu tố gây viêm của cơ thể và các tế bào miễn dịch. Việc này có thể gây tình trạng viêm và thúc đẩy tế bào khỏe mạnh bắt đầu phân chia không kiểm soát việc hình thành các khối u.
Vì vậy, điều này có nghĩa là ngoài các yếu tố nguy cơ cho bệnh ung thư đại tràng như thịt đỏ, rượu và các bệnh viêm nhiễm thì các quần thể vi khuẩn cũng thực sự có thể là một thủ phạm sống gây bệnh.
Nhóm các nhà nghiên cứu của ĐH Michigan đang điều tra các quần thể khác nhau của vi khuẩn đường ruột để hiểu rõ hơn về cơ chế gây bệnh của chúng. Từ đó, có thể tìm ra phương pháp điều trị hoặc cách làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng.
Theo xaluan
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 13044
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358438