Monday, 16 December 2013 10:21

Vitamin và ung thư vú

Read 1505 times

Vitamin các loại luôn có tác dụng tốt với sức khỏe con người. Nghiên cứu riêng rẽ từng loại vitamin, người ta thấy có những phân tử đặc biệt tác động đến vài chứng ung thư.

Những nghiên cứu sơ khởi của nhóm bác sĩ chuyên khoa về ung thư vú của đại học Hawaii và Nam California (Mỹ) cho thấy có mối liên quan giữa việc cung cấp vitamin B6 và nguy cơ mắc bệnh này. Trên một nhóm người tình nguyện viên nữ có cùng mức độ tuổi tác, cùng nguồn gốc dân tộc, làm xét nghiệm máu cùng ngày, cùng khu vực sinh sống, cùng sử dụng một loại nội tiết tố... được chia làm 2 nhóm: nhóm đã từng có tiền sử bệnh ung thư vú và nhóm có sức khỏe tốt. Phân tích máu cho thấy các đối tượng đã mắc bệnh thường có hàm lượng vitamin B6 thấp. Những người có hàm lượng vitamin B6 cao, sẽ ít hơn khoảng 30% nguy cơ mắc ung thư vú. Có thể tìm thấy vitamin B6 trong gan gia cầm, hạt hướng dương, chuối, cá hồi, bơ đậu phộng...

Ở những phụ nữ có hàm lượng vitamin D thấp, ít hơn 50 nmol/lít máu, thì nguy cơ tiềm ẩn về ung thư vú luôn cao. Tuy nhiên, việc bổ sung thêm vitamin này đòi phải có xét nghiệm máu và chỉ định từ bác sĩ điều trị.

Theo thanhnienonline

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 16435
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358444