Wednesday, 08 January 2014 00:49

Phát triển thành công robot nano chống ung thư

Read 1853 times

Robot nano đầu tiên trên thế giới có khả năng chẩn đoán sàng lọc và điều trị ung thư giai đoạn đầu.Loại robot nano mới này có tên Bacteriobot, được kỳ vọng sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh ung thư và hạn chế các tác dụng phụ do hóa chất điều trị ung thư gây ra.

Bacteriobotcó hình dạng giống một viên nang siêu nhỏ, chứa các vi khuẩn Salmonella không độc hại đã biến đổi gen và các loại thuốc khác, có khả năng tác động trực tiếp lên khối u. Robot này sẽ dò đường đến các tế bào ung thư trong cơ thể nhờ các chất độc tiết ra từ những tế bào này. Khi tới nơi, robot sẽ va chạm với tế bào ung thư rồi nứt ra và giải phóng thuốc điều trị ung thư chứa bên trong. Trong quá trình điều trị, các tế bào mang mầm bệnh sẽ bi tiêu diệt, còn những tế bào khỏe mạnh không bị ảnh hưởng và vẫn được duy trì.

Ông Park Jong-oh, người đứng đầu nhóm nghiên cứu tại Trường Đại học quốc gia Chonnam, Hàn Quốc - cho biết: “Robot này có chức năng cảm ứng để chẩn đoán bệnh ung thư. Nó sẽ di chuyển tới khu vực chứa các tế bào ung thư bằng các xúc tu và tự động tấn công các tế bào này.”

Theo ông Park Jong-oh, Bacteriobot với kích cỡ siêu nhỏ sẽ giúp điều trị bệnh ung thư dễ dàng hơn và phòng tránh được tác dụng phụ như của việc điều trị bằng hóa chất như: buồn nôn, rụng tóc và thiếu máu. Ngoài ra, các loại chất điều trị ung thư được tiêm vào cơ thể hiện nay thường dẫn tới việc tiêu diệt cả những tế bào khỏe mạnh khác, trong khi đó, Bacteriobot sẽ giúp khắc phục đáng kể những nhược điểm này.

Hiện nay, Bacteriobot đã được thử nghiệm thành công trên động vật và được cấp bằng sáng chế tại Mỹ, Nhật Bản và Liên minh Châu Âu. Trong tương lai, nó sẽ được dùng trong việc trị liệu phần lớn các loại ung thư như ung thư đại tràng, ung thư dạ dày, ung thư gan./.

Theo Reuter/VOV

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18659
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358445