Tuesday, 01 July 2014 01:55

Phát hiện mới nhất về dược chất chống ung thư

Read 1944 times

Steve Jobs, người sáng lập ra đại công ty Apple, đã mất năm 2011 vì ung thư tuyến tụy- một chứng ung thư hết sức nguy hiểm mà tỷ lệ  tử vong lên tới 95 %. Theo hiệp hội ung thư Mỹ, ung thư tụy tạng mỗi năm làm cho khoảng 45.000 người ở Mỹ mắc phải và 37.000 người sẽ chết vì căn bệnh này, đứng hàng thứ 4 sau ung thư phổi, ung thư vú và ung thư đại tràng.

Phần lớn bệnh nhân được chẩn đoán ung thư tuyến tụy thường không sống lâu quá 1 năm. Steve Jobs là một trường hợp hiếm khi có thể duy trì cuộc sống  tới tận 7 năm, ông bị u thần kinh nội tiết, chỉ chiếm 5% - 8% ca ung thư loại này, ít xâm lấn hơn và bệnh nhân có chiều hướng sống lâu hơn.

Phát hiện mới nhất về dược chất chống ung thư - 1

Theo tiến sĩ y khoa Robert Wascher, tác giả cuốn sách “Cẩm nang phòng chống các loại bệnh ung thư” phát biểu trên tạp chí Newsmax Health “Ung thư tuyến tụy là một căn bệnh chết người, phương cách điều trị duy nhất là phẫu thuật vì nếu không lấy được khối u ở tuyến tụy, thì bệnh nhân có chiều hướng kháng hóa trị và xạ trị. Nhưng cũng giống như các loại ung thư khác, rất may là 65% trường hợp bệnh có thể ngăn ngừa được bằng việc thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học.”.Vị bác sĩ này đưa ra phương pháp giúp phòng chống nguy cơ bị ung thư và phối hợp với các phương pháp trị liệu thông thường để đem lại hiệu quả cao là dùng nghệ hàng ngày, một vũ khí mới được phát hiện nhưng được kỳ vọng sẽ có hiệu lực cao trong cuộc chiến chống ung thư.

Tiến sĩ Robert Wascher nhấn mạnh các nghiên cứu thực nghiệm đã chứng minh họat chất curcumin trong nghệ có tiềm năng trong việc chống lại bệnh ung thư. Tuy nhiên, tác giả cũng cảnh báo, kết quả trong phòng thí nghiệm không nhất thiết hiệu nghiệm trên người vì qua các nghiên cứu trên người cho thấy sinh khả dụng của Curcumin rất thấp, muốn đạt hiệu quả trị bệnh ung thư phải dùng tới liều 12g-20g Curcumin mỗi ngày, khó khả thi trong thực tế.Nghiên cứu lâm sàng pha II đang thực hiện ở Trung tâm Anderson, Đại học Texas trên 25 bệnh nhân ung thư tuyến tụy được cho dùng 8g Curcumin mỗi ngày trong 2 tháng. U bướu ngưng phát triển ở 2 bệnh nhân, một người trong 8 tháng và người kia trong 2 năm rưỡi. Một trường hợp khối u có kích thước giảm tới 73%. Vì chỉ có 2 thuốc được FDA chấp thuận dùng cho ung thư tuyến tụy và chỉ có hiệu nghiệm không quá 10% bệnh nhân, nên hiệu quả của Curcumin cũng tương đương lại không có tác dụng phụ.

Trong một nghiên cứu khác, nghệ giúp làm giảm tăng trưởng khối u ở chuột mắc bệnh ung thư tuyến tụy tới 43% . Khi sử dụng kết hợp với dầu cá, thì làm giảm phát triển của khối u  tới 70 %.

Chính vì vậy bài toán đưa ra là phải cải thiện sinh khả dụng của Curcumin để có thể ứng dụng trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư ngay ở liều thông thường. Và một trong những giải pháp tối ưu là sử dụng công nghệ Nano để tạo thành các hạt tiểu phân Nano Curcumin. Năm 2005, bằng sáng chế đầu tiên của Nano Curcumin được cấp và đến năm 2013 mới chỉ có 9 nước trên thế giới sản xuất thành công Nano Curcumin do việc chế tạo đòi hỏi trình độ nhân sự chuyên môn cao và kỹ thuật, máy móc hiện đại.

Tháng 9/2013, sau 8 năm nghiên cứu, các nhà khoa học thuộc Viện hóa học - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN (Viện HLKHVCNVN) tuyên bố đã sản xuất thành công Nano Curcumin từ nguồn Curcumin chiết xuất từ củ nghệ vàng trồng trong nước, với chất lượng tương đương chế phẩm của Mỹ.

PGS.TS Phạm Hữu Lý, phó chủ tịch hội đồng khoa học, Viện HLKHVCNVN, chủ nhiệm đề tài cho biết “Nano Curcumin do viện sản xuất có kích thước 100nm, độ tan trong nước đạt 10%, sinh khả dụng khi dùng đường uống lên tới 95%, mang lại hiệu quả gấp 40 lần tinh nghệ thường. Bước đầu, nguồn nguyên liệu này đã được thử nghiệm trên tế bào ung thư phổi SKBR3 với liều 200mg/kg trọng lượng cho thấy sau 14-16 giờ, các hạt Nano Curcumin đã thâm nhập đạt nồng độ cao vào các tế bào ung thư phổi SKBR3”

Ngoài ra nghiên cứu tại Trung tâm ung thư thực nghiệm, ĐH Quốc Gia HN cũng chứng minh Nano Curcumin do viện sản xuất xâm nhập tốt, tập trung nhiều quanh nhân và ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư ngay tại nồng độ thấp nghĩa là Nano Curcumin có tác dụng tiêu diệt mạnh các tế bào ung thư

Các kết quả nghiên cứu này đã được công bố ngày 29/10 tại Hội thảo “Ứng dụng Nano Curcumin trong phòng và trị bệnh” do Hội Nội khoa VN kết hợp với Viện HLKHVCNVN tổ chức

Cũng trong hội thảo, Viện HLKHVCNVN tuyên bố đã chuyển giao nguồn nguyên liệu Nano Curcumin cho công ty dược trung ương sản xuất thành công viên nang mềm CumarGold, với giá thành bằng 1/5 các chế phẩm Nano Curcumin của nước ngoài. Hiện nay CumarGold đã được bán rộng rãi tại các nhà thuốc và được hàng nghìn bệnh nhân ung thư sử dụng để nâng cao thể trạng, kéo dài cuộc sống và hạn chế di căn.

Theo cumargold

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 7749
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358429