Friday, 19 September 2008 09:12

Điều trị ung thư dạ dày

Read 27153 times
Tham khảo một số phương pháp điều trị ung thư hiệu quả..

Phẫu thuật: là phương pháp điều trị căn bản bao gồm điều trị triệt căn và điều trị tạm thời. Nhiều phương pháp cắt dạ dày khác nhau được áp dụng: cắt dạ dày bán phần kèm theo nạo vét hạch tại chỗ, cắt dạ dày toàn bộ với nạo vét hạch, đôi khi kèm theo cắt lách, cắt đuôi tuỵ, cắt đoạn đại tràng ngang . . . Chỉ định cắt dạ dày tuỳ theo vị trí của khối u (u ở môn hang vị: cắt bán phần thấp - u ở vị trí trung bình hoặc u thâm nhiễm toàn bộ dạ dày chỉ định cắt dạ dày toàn bộ).

Phương pháp nối vị tràng để giải quyết hẹp môn vị khi không còn chỉ định điều trị triệt căn.

Xạ trị: chỉ định rất hạn chế và còn đang được thảo luận. Có thể xạ trị vào u, vào hạch trong phẫu thuật. Ngoài ra xạ trị vào các ổ di căn như di căn xương.

Hoá chất: điều trị hoá chất bằng đường tĩnh mạch với 5FU, Adramycin, Mitomycin C, Cisplatin và VP 16 đã cho đáp ứng khách quan 20-40% các trường hợp nhưng chưa phải cải thiện thời gian sống thêm của các bệnh nhân. Hoá chất có thể được thực hiện cho những bệnh nhân có di căn hạc vùng hoặc giai đoạn muộn.

 

Kết quả: Nói chung tỷ lệ ung thư dạ dày sống thêm 5 năm là 15%. Với những bệnh nhân được mổ triệt căn để tỷ lệ này tăng lên tới 30%... Tiên lượng ung thư dạ dày phụ thuộc vào mức độ xâm lấn lại cho, tổn thương hạch, vị trí của u và thể giải phẫu bệnh.

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18857
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358446