Tuesday, 21 October 2014 04:31

Một loại thuốc mới được FDA phê chuẩn trong phòng ngừa buồn nôn, nôn do hóa chất.

Read 2514 times

Một loại thuốc mới (netupitant and palonosetron; Akynzeo, Helsinn/Eisai) kết hợp giữa netupitant và palonosetron đã được FDA cho phép sử dụng phòng ngừa tác dụng phụ nôn, buồn nôn do hóa chất gây ra.

Một liều duy nhất đã chứng minh là đáng tin cậy ngăn ngừa buồn nôn và nôn ở hầu hết các bệnh nhân ung thư đang hóa trị. Sản phẩm NEPA là sự kết hợp của chất đối kháng thụ thể tachykinin NK netupitant 300 mg và các chất đối kháng thụ thể 5-HT palonosetron 0,5 mg. Hai loại thuốc nhắm mục tiêu được cho là đường dẫn tín hiệu quan trọng liên quan đến buồn nôn, nôn do hóa chất.

FDA lưu ý rằng palonosetron, được phê duyệt trong năm 2008, ngăn ngừa buồn nôn và nôn trong giai đoạn cấp (trong vòng 24 giờ đầu tiên) sau khi bắt đầu truyền hóa chất. Netupitant, một loại thuốc mới, ngăn ngừa buồn nôn và nôn trong cả hai giai đoạn cấp tính và giai đoạn muộn (từ 25 đến 120 giờ) sau khi bắt đầu truyền hóa chất.

Hiệu quả của sản phẩm mới đã được chứng minh trong hai thử nghiệm lâm sàng với 1720 bệnh nhân ung thư được điều trị hóa trị. Các thử nghiệm đều cho thấy rằng sử dụng thuốc mới phòng ngừa nôn, buồn nôn do hóa chất hiệu quả hơn khi dùng đơn lẻ Palonosetron.

FDA lưu ý rằng trong thử nghiệm đầu tiên, tỷ lệ bệnh nhân không bị nôn hoặc cần dùng thuốc chống buồn nôn trong giai đoạn cấp tính là 98,5% khi dùng thuốc mới so với 89,7% khi dùng Palonosetron; trong giai đoạn muộn, đó là 90,4% so với 80,1%; và trong cả giai đoạn cấp tính và muộn, đó là 89,6% so với 76,5%, tương ứng. Thử nghiệm thứ hai cho thấy kết quả tương tự.

Tác dụng phụ phổ biến khi dùng thuốc mới trong các thử nghiệm lâm sàng là đau đầu, suy nhược, mệt mỏi, khó tiêu, táo bón.

Người dịch: BSNT Nguyễn Đức Luân

Nguồn: Medscape

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18662
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358445