Tuesday, 23 September 2008 10:21

Việt Nam lưu hành vaccine phòng ung thư cổ tử cung

Read 22037 times
Trước mắt, trong năm nay, loại vaccine này sẽ được dùng để tiêm cho phụ nữ ở độ tuổi từ 9 đến 26, với mức giá 1,9 triệu đồng/mũi. Mỗi người cần được tiêm đủ 3 mũi.

Theo Cục quản lý Dược, Bộ Y tế, vaccine phòng ung thư cổ tử cung mang tên Gardasil vừa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam.
Loại vaccine này có dạng bào chế dung dịch tiêm bắp, được sản xuất tại Mỹ, có hiệu quả rất cao trong việc dự phòng ung thư cổ tử cung do vi rút Human Papiloma gây ra, đặc biệt hiệu quả khi tiêm cho bé gái trước tuổi có quan hệ tình dục.

Bộ Y tế đã yêu cầu các đơn vị nhập khẩu lưu hành vaccine này phải báo cáo định kỳ với các cơ quan quản lý có thẩm quyền về quá trình nhập khẩu, lưu thông, sử dụng, đặc biệt là tính an toàn và hiệu quả của vaccine tại Việt Nam.

Kết quả nghiên cứu ở Việt Nam những năm qua cho thấy, ung thư cổ tử cung là bệnh thường gặp nhất ở phụ nữ với tỷ lệ mắc mới là 20,3/100.000 người. Tỷ lệ mắc bệnh cao trong các nhóm phụ nữ làm nông nghiệp, hoặc những người sinh hoạt tình dục sớm, sinh con sớm, nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục.Việt Nam hiện chưa có chương trình sàng lọc ung thư cổ tử cung một cách hệ thống, mới chỉ dừng lại mức mức độ riêng lẻ tại các tỉnh, thành phố nên chưa có số liệu thống kê chung trong cả nước. Việc xét nghiệm tế bào để phát hiện bệnh cũng mới chỉ được thực hiện tại các bệnh viện ở những tỉnh, thành phố lớn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18665
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358445